Thầy lang vườn

Bạn sẽ gặp phải tình trạng gì nếu như nhịn ăn cả ngày

Bạn sẽ gặp phải vấn đề gì nếu như nhịn ăn cả một ngày. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy những vấn đề trước mắt vì nó khá là đơn giản. Thế nhưng bạn sẽ không thể lường trước được rằng việc nhịn ăn cả ngày có thể gây ra một vài hiệu ứng ảnh hưởng nghiêm trọng tới vấn đề sức khỏe.

Theo một vài nghiên cứu cho biết, việc nhịn ăn có thể giúp cho bạn giảm cân nhanh chóng và đây là việc phụ nữ họ rất thích sử dụng để giảm cân.

Vậy việc gì sẽ xảy ra trong lúc bạn nhịn ăn

Bạn có thể nhịn ăn mãi được hay không vì cơ thể luôn cần hấp thụ năng lượng để duy trì sức sống. Năng lượng chính để cơ thể có thể vận hành đó là đường glucozo có trong ngũ cốc, hoa quả, các loại rau, nhiều nhất là có trong đồ ngọt.

Thế nhưng thời gian bạn nhịn ăn, cơ thể bạn sẽ chịu tác động và bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi. Cơ thể của bạn sử dụng năng lượng tích góp trong cơ thể lấy ra để vận hành các cơ quan. Cũng giống như bạn tập gym vậy, cơ bắp cũng cần có năng lượng để tái tạo và phát triển cơ bắp.

Đến khi cơ thể lấy gần hết chất béo để vận hành cơ thể thì sẽ tiêu hao các tế bào mô cơ ( cơ bắp ) để chuyển hóa thành năng lượng.

Chính vì vậy mà bạn không nên nhịn ăn trong 1 ngày hay bỏ bữa. Vì có thể nó sẽ gây ra những tác động theo thời gian tới cho cơ thể của bạn.

ảnh hưởng thế nào khi nhịn ăn

Nhịn ăn có làm cho bạn giảm cân hay không

Việc này không phải ai nhịn ăn cũng có thể giảm cân được vì nó còn phụ thuộc vào cơ địa mỗi người nữa. Với những người hít khí trời cũng béo thì có nhịn ăn thế nào đi nữa cũng không thể giảm nổi.

Nếu bạn muốn giảm cân thì nên có một chế độ ăn uống phù hợp chứ không phải giảm cân bằng cách nhịn ăn cả ngày hay nửa ngày. Bạn cũng nên nhớ rằng một ngày bạn không thể thiếu chất béo vì đây là thành phần cung cấp năng lượng cho toàn cơ thể.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết rằng đối với những người béo phì mà nhịn ăn để giảm cân thường sẽ phản tác dụng không thể bằng những người có chế độ giảm cân bình thường được. Bên cạnh việc giảm cân bằng cách nhịn ăn thường sẽ ăn thả phanh nếu như không chịu được. Chính vì vậy mà bạn thường tăng cân nhanh chóng hơn là bình thường.

Các biểu hiện khác của việc nhịn ăn

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm việc bạn nhịn ăn trong vòng 24 tiếng thì nhịp tim cũng có thể sẽ được cải thiện. Bạn cũng không thể ngờ rằng việc nhịn ăn cũng giúp bạn có thể bảo vệ trí nhớ và ngăn ngừa bệnh ung thư.

Nguy cơ nằm ở những người

+ Người mắc bệnh tiểu đường.

+ Có tiền sử mắc bệnh rối loạn tuần hoàn.

+ Phụ nũ mang thai hay đang cho con bú.

+ Sử dụng các loại thuốc kích thích.

Trên đây là một vài thông tin về việc giảm cân bằng cách nhịn ăn mà Thầy Lang Vườn đã chia sẻ cho bạn. Tóm lại giảm cân bằng cách nhịn ăn vừa có lợi cũng vừa có phần hại tuy nhiên bạn không nên áp dụng cách này thường xuyên vì có thể gây ra tình trạng mệt mỏi cho cơ thể.

Nguồn: https://thaylangvuon.com