Thầy lang vườn

Bảo vệ sức khỏe khi chuyển cửa hàng

Sự phát triển của nền kinh tế kéo theo đó là sự mọc lên nhanh chóng của các cửa hàng, shop thời trang. Nhu cầu chuyển cửa hàng đến địa điểm kinh doanh mới với cơ hội tốt hơn cũng ngày càng gia tăng. Thế nhưng, việc chuyển cửa hàng có thể không hề đơn giản như bạn nghĩ, nhất là khi không sử dụng các đơn vị vận chuyển. Một vấn đề được đặt ra là làm thế nào để bảo vệ sức khỏe khi chuyển cửa hàng?

Đặc điểm của công việc chuyển cửa hàng

chuyển cửa hàng

Các cửa hàng rất đa dạng về loại mặt hàng kinh doanh cũng như quy mô. Có thể là các cửa hàng nhỏ lẻ ở bên đường, cửa hàng nằm trong một trung tâm thương mại hoặc thậm chí là cửa hàng rộng lớn với 3-4 tầng,…

Khi chuyển cửa hàng, có rất nhiều đồ đạc cần vận chuyển như bàn, ghế, tủ đồ, kệ…các loại hàng hóa, máy tính tiền tự động, máy tính thêm vào đó là các loại phục vụ cho việc trưng bày sản phẩm như giá treo, ma nơ canh,… đồ đạc của cửa hàng thường không quá nặng nề nhưng lại tương đối cồng kềnh, dễ hỏng hóc.

Những vấn đề về sức khỏe có thể gặp phải khi chuyển cửa hàng

căng thẳng mệt mỏi khi chuyển cửa hàng

+ Căng thẳng: Cũng giống như khi chuyển nhà, bạn có thể sẽ phải lên kế hoạch trước hàng tháng cho việc chuyển cửa hàng. Không chỉ tính toán phương án vận chuyển mà còn phải đảm bảo không ảnh hưởng đến việc kinh doanh, nhanh chóng lấy lại doanh thu cho cửa hàng.

+ Chấn thương: Đồ đạc cồng kềnh, nặng nề quá có thể là nguyên nhân của những chấn thương. Hoặc khi bạn thực hiện tháo dỡ, lắp đặt, tính chất góc cạnh của đồ đạc có thể gây trầy xước da, nhất là khi không mang đồ bảo hộ. Khi bê dỡ đồ đạc, nếu không thực hiện đúng tư thế thì cũng có thể khiến bạn bị trật khớp tay, khớp gối hay những chấn thương nguy hiểm.

+ Mắc các bệnh về đường hô hấp: Khi dọn dẹp để chuyển cửa hàng, bụi bẩn từ đồ đạc, hàng hóa có thể khiến bạn bị hắt hơi, sổ mũi,… Hoặc nếu chuyển cửa hàng gặp trời mưa mà để bị ướt thì có thể gây ra viêm họng, sốt, cảm.

Đọc thêm:

Làm thế nào để bảo vệ sức khỏe khi chuyển cửa hàng?

Chuẩn bị chu đáo

Trước khi bắt đầu chuyển cửa hàng, hãy lên kế hoạch về phương án vận chuyển, phân bổ thời gian cho hợp lý, tránh làm gián đoạn công việc kinh doanh của cửa hàng. Nếu như bạn không thể lo chu toàn được mọi việc hoặc cảm thấy quá áp lực thì có thể tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyển nhà uy tín.

chuẩn bị chu đáo trước khi chuyển cửa hàng

Trang bị đầy đủ các đồ dùng bảo hộ

Găng tay, khẩu trang, mũ, giày ủng,… là những đồ bảo hộ bạn có thể phải dùng đến khi chuyển cửa hàng. Sử dụng khẩu trang nhằm hạn chế bụi khi tháo dỡ, thu dọn đồ đạc. Găng tay cần thiết trong toàn bộ quá trình tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển và lắp đặt các loại kệ, tủ, giá đỡ vì chúng giúp bạn hạn chế được những trầy xước. Mũ vừa giúp bạn chống lại bụi bẩn, vừa là công cụ che nắng tiện dụng. Giày ủng nên được sử dụng vì những mảnh vụn dưới sàn nhà hoặc nền nhà trơn trượt có thể làm bạn bị thương.

Uống nhiều nước khi chuyển cửa hàng

Chuyển cửa hàng nhất định không phải là công việc nhàn hạ. Công việc này lấy đi của bạn khá nhiều công sức nên phải bổ sung nước đầy đủ. Mất nước rất nguy hại cho sức khỏe, khiến công việc bị gián đoạn. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn một thùng nước lọc lạnh hoặc nước chanh đường để cả gia đình bạn có thể cùng thưởng thức, xua tan căng thẳng và có năng lượng tiếp tục làm việc.

Xem thêm:

Nâng vật nặng đúng cách

Chuyển cửa hàng sẽ có những đồ nặng, cồng kềnh như tủ, kệ, điều hòa, tủ lạnh,…và việc phải nâng vác chúng là không thể tránh khỏi. Tốt nhất, hãy huy động người hoặc máy móc giúp đỡ nếu có thể. Không nên tự mình nâng vật quá nặng, sẽ ảnh hưởng đến cơ và xương sống.

Khi nâng vật nặng, hãy thẳng lưng và từ từ nâng vật lên. Không nên cúi người xuống rồi nâng lên có thể gây ra chấn thương, ảnh hưởng đến cột sống. Đứng sát vào vật, chân dang rộng, thẳng lưng từ từ từ hạ người xuống và nâng vật lên sẽ giúp việc vận chuyển đồ hạn chế được những chấn thương đáng tiếc.

Trên đây là những thông tin về cách bảo vệ sức khỏe khi chuyển cửa hàng mà Thầy Lang Vườn đã cung cấp cho bạn. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn, hãy sử dụng cách dịch vụ chuyển cửa hàng trọn gói. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như tập trung cho việc kinh doanh tốt hơn.

Nguồn: https://thaylangvuon.com