Thầy lang vườn

Bí quyết giúp loại bỏ căng thẳng khi chuyển nhà

Tự chuyển nhà là công việc sẽ lấy đi rất nhiều thời gian và công sức của tất cả các thành viên trong gia đình bạn. Bạn có thể sẽ phải lên kế hoạch trước cả tháng trời, tính toán chi phí, thời gian đến mất mất ngủ. Đến lúc chuyển thì hàng loạt các vấn đề đặt ra: Quá nhiều công việc cần phải làm, không biết phải thực hiện việc nào trước? Cân đối thời gian như thế nào để không làm ảnh hưởng đến việc của công ty?,…

Rất nhiều người lâm vào trạng thái lo lắng, căng thẳng trong quá trình chuyển nhà đến nơi ở mới. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà mọi việc sẽ diễn ra không theo tiến độ, có sai sót trong quá trình chuyển nhà.

Dưới đây, chúng tôi xin mách bạn một vài bí quyết giúp loại bỏ những căng thẳng và áp lực khi chuyển nhà.

Viết kế hoạch và lên danh sách chi tiết đồ cần chuyển

Kế hoạch chuyển nhà cần được vạch rõ ràng, bao gồm thời gian chuyển nhà là ngày nào? Có thuê phương tiện hay dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay không? đóng gói đồ đạc từ ngày bao nhiêu? Nhờ người giúp đỡ hay không?,…

Sau khi tính toán rõ ràng, cần lên danh sách chi tiết cho đồ đạc cần vận chuyển. Lập bảng kê chi tiết các loại đồ đạc trong nhà bạn, xem xét những đồ đạc nào ít sử dụng đến thì đóng gói trước, đồ đạc dùng thường xuyên thì sát ngày chuyển mới tháo dỡ và đóng gói lại. Cũng nên phân loại rõ đồ đạc theo nhóm công dụng hoặc đồ đạc của các thành viên trong gia đình riêng.

loại bỏ căng thẳng khi chuyển nhà

Cách này sẽ giúp bạn biết được mình cần làm gì trước tiên, nên làm việc theo thứ tự thế nào và không bị rối khi bắt đầu chuyển nhà.

Hãy đánh dấu đồ đạc để tiện vận chuyển và lắp đặt

Sau khi đã phân loại đồ đạc theo các tiêu chí khác nhau, dùng bút dạ đánh dấu bên ngoài các hộp. Đánh dấu sao cho cả chủ nhà và người vận chuyển đều có thể nhận biết. Đặc biệt, với các đồ vật dễ vỡ, dễ hỏng như bát đĩa, tranh ảnh, đồ điện tử thì cần được đóng gói theo cách đặc biệt và cần được ghi chú lại bên ngoài: “Đồ dễ vỡ, xin nhẹ tay”.

Việc đánh dấu sẽ giúp đồ đạc được vận chuyển một cách thông minh và khoa học hơn, việc tháo gỡ và lắp đặt đồ đạc tại nơi ở mới cũng sẽ dễ dàng hơn. Bạn cũng không phải mở từng chiếc thùng ra để xem trong đó đựng gì.

=> Dọn nhà có lợi thế nào với đối với sức khỏe

Khi chuyển nhà, hãy nhờ người trông con nhỏ, vật nuôi

Ngày chuyển nhà là ngày cả gia đình bạn rất bận rộn, vì vậy sẽ không thể dành thời gian để chăm sóc con nhỏ hay để ý đến vật nuôi của mình.

Hơn nữa, nếu để con trẻ trong nhà thì chúng có thể chơi đùa và làm ảnh hưởng đến quá trình tháo dỡ, đóng gói và vận chuyển đồ đạc. Các loại thiết bị hay mảnh vụn cũng có thể gây tổn thương và nguy hiểm với con trẻ hay vật nuôi của bạn.

Chính vì vậy, khi bạn đang bận rộn cho việc chuyển nhà thì hãy nhờ người thân hay hàng xóm thân thiết trông con hộ, gửi nhờ thú cưng cho bạn bè. Khi đó, bạn có thể tập trung hơn cho công việc của mình và không bị quá áp lực.

Hãy dành thời gian thư giãn nhẹ nhàng

Phải làm việc và suy nghĩ liên tục có thể khiến bạn stress, căng thẳng. Vì thế, đừng quên dành thời gian để thư giãn cho bản thân. Thay vì chỉ cắm đầu vào dọn dẹp, đóng gói đồ đạc, thì sau mỗi giờ làm việc, hãy cùng ngồi xuống, nhâm nhi tách trà thưởng thức nhạc trong vòng vài phút rồi lại bắt tay vào với công việc.

Ngoài ra, cũng không nên đặt áp lực chuyển nhà cho mỗi bản thân mình, hãy nghĩ rằng việc này cũng quen thuộc như những công việc hàng ngày bạn hay làm. Hãy chia sẻ nó với người thân của bạn, sẽ tốt hơn nếu cả gia đình bạn cũng phối hợp làm các công việc. Đây cũng là cơ hội tốt để lưu giữ những kỷ niệm đẹp cho các thành viên trong gia đình.

Việc chuyển nhà không phải thực hiện trong ngày một ngày hai nếu như bạn không nhờ đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyển nhà. Do vậy, nếu bạn đã bị những áp lực, căng thẳng đánh bại từ ngày đầu tiên thì cơ thể chắc chắn sẽ không thể đủ sức chống chọi cho đến ngày cuối cùng chuyển nhà. Chính vì vậy, hãy áp dụng những mẹo trên để giúp tâm lý thoải mái và đơn giản hóa quá trình chuyển nhà của bạn nhé.

Bạn đang đọc bài viết này ở danh mục tin sức khỏe: https://thaylangvuon.com/tin-suc-khoe/