Thầy lang vườn

Cách đắp mặt nạ nghệ không bị vàng da mà bạn không nên bỏ qua

Sử dụng nghệ trong làm đẹp không còn xa lạ gì đối với các chị em. Chăm sóc da với nghệ hàng ngày sẽ giúp da dẻ đẹp hơn, xóa bỏ vết seo thâm, ngừa mụn, giúp da trắng tự nhiên. Tuy nhiên khá nhiều người lo ngại sau khi dùng nghệ xong sẽ bị vàng da và không biết làm thế nào để loại bỏ hết tàn dư của nghệ?

Vậy nên bạn có thể tham khảo và áp dụng những cách đắp mặt nạ nghệ không bị vàng da dưới đây:

– Bạn có thể sử dụng cho bột nghệ nguyên chất, tinh bột nghệ thậm chí nghệ tươi nhé. Để loại bỏ màu vàng của nghệ, bạn hãy trộn chung với sữa chua, nên chọn sữa chua không đường để có hiệu quả tốt nhất cho da mặt và đồng thời giúp tẩy màu vàng của nghệ.

– Sau khi sử dụng nghệ đắp mặt, để không bị vàng da bạn có thể dùng khăn ấm lau nghẹ nhàng mặt nhiều mặt cho đến khi cảm thấy không còn vàng nữa. Bạn nên nhẹ tay để không làm tổn thương đến da nhé.

– Nếu sau khi đắp mặt nạ nghệ mà rửa nước sạch vẫn bị vàng da thì bạn có thể sử dụng lòng trắng trứng gà hoặc dầu oliu để rửa sạch lại.

– Đặt biệt phải kể đến lòng đỏ trứng gà, nó hiệu quả hơn rất nhiều so với lòng trắng trứng hoặc dầu oliu. Khi bạn trộn lòng đỏ trứng gà cùng với bột nghệ thì sau khi đắp mặt xong sẽ hoàn toàn không bị vàng da đâu nhé.

Bài viết tham khảo:

Đắp mặt nạ nghệ sao cho đúng cách?

Đắp mặt nạ nghệ sao cho đúng cách

Trước khi đắp mặt nạ nghệ cho da, bạn nên rửa sạch da bằng nước ấm hoặc xông mặt, giúp da sạch các bụi bẩn và làm các lỗ chân lông giãn ra, tạo điều kiện thuận lợi cho các chất dinh dưỡng thấm thấu hết vào sâu trong da.

Thời gian thích hợp để giữ mặt nạ trên da là từ 15 – 30 phút. Vì nếu để lâu da bạn sẽ không có thời gian thư giãn do các lỗ chân lông bị bịt kín bởi hỗn hợp mặt nạ nghệ, làm da bạn không hấp thụ được các vitamin và dưỡng chất. Các bạn lưu ý là không nên đắp hỗn hợp mặt nạ nghệ quá dày nhé.

Sau khi đắp mặt nạ xong, bạn nên rửa lại bằng nước lạnh để giúp các lỗ chân lông se khít lại. Đồng thời bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da ngay sau khi sử dụng mặt nạ, đặc biệt đối với các bạn da khô để giúp duy trì độ ẩm cho da.

Hi vọng với cách đắp mặt nghệ không bị vàng da với đắp sao cho đúng cách nhất sẽ giúp bạn chăm sóc thật tốt làn da của mình và có được làn da như mong muốn.

Chúc các bạn thành công!

Trang chủ: thaylangvuon.com