Thầy lang vườn

Cách đơn giản làm cho việc tập thể dục dễ dàng hơn

Khi bắt đầu tập thể dục để giảm cân, chắc chắn chúng ta sẽ không cảm thấy dễ dàng gì. Đặc biệt, nếu cơ thể trước đây không vận động nhiều thì có thể bạn sẽ cảm thấy như cực hình. Tuy nhiên, vẫn có cách để bạn biến việc tập thể dục trở nên đầy hào hứng và có động lực. Dưới đây là một số mẹo có thể giúp bạn cảm thấy việc tập thể dục dễ dàng hơn.

Hãy tìm người đồng hành

người đồng hành tập thể dục

Tập thể dục cùng với một hoặc một vài người bạn của mình sẽ khiến bạn có động lực tập luyện hơn, có trách nhiệm hơn với việc tập luyện của mình. Hãy tìm một người đồng hành tốt, khuyến khích bạn tập luyện hoặc tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh hơn. Đây cũng là một cách giúp bạn tìm ra sự hứng thú khi tập luyện, lúc này việc duy trì tập luyện sẽ đơn giản hơn.

Dành 1 ngày để bản thân nghỉ ngơi

Khi bạn cảm thấy thật khổ sở và khó khăn để đi chạy bộ mỗi ngày hoặc vác xác đến phòng tập thì hãy tự dành cho mình một ngày nghỉ ngơi. 1 tuần 1 ngày nghỉ ngơi không có nghĩa là lười biếng. Nó giúp cơ thể bạn được hồi phục, làm mới tinh thần và có động lực cho tuần tiếp theo. Do vậy, hãy lên lịch cho việc tập luyện nhưng cũng đừng quên lên lịch cho việc nghỉ ngơi của mình nhé.

ngày nghỉ ngơi

Vừa kết hợp luyện tập, vừa nghỉ ngơi sẽ giúp cơ thể bạn không bị kiệt sức. Hơn nữa, việc ép mình phải tập luyện hàng ngày cũng có thể vô tình tạo ra áp lực cho bản thân, cảm thấy sợ việc tập luyện và thậm chí bạn sẽ coi như đó là nghĩa vụ phải hoàn thành.

Đọc thêm bài viết bí quyết giúp loại bỏ căng thẳng khi chuyển nhà

Làm mới bằng một thứ gì đó

Thử một môn thể thao mới, chọn địa điểm tập mới, tìm người bạn mới cùng tập luyện,… đây là cách giúp bạn làm mới cơ thể. Với mỗi bài tập khác nhau, mỗi người đồng hành hay vị trí tập luyện sẽ giúp bạn học thêm được nhiều điều mới mẻ, nâng cao kỹ năng cũng như kiến thức của mình.

làm mới bản thân

Chẳng hạn như, nếu bạn cảm thấy chán nản với việc phải chạy bộ hàng ngày. Hãy thử một môn thể dục mới lạ như khiêu vũ, bơi lội hoặc học tennis nếu bạn thật sự thích thú. Việc thay đổi này có thể khiến bạn cảm thấy thú vị hơn với việc tập luyện, không coi đó là trách nhiệm phải hoàn thành nữa. Mỗi ngày trải nghiệm sẽ là một ngày vui.

Đọc thêm các bài viết trong danh mục tin tức tại: https://thaylangvuon.com/tin-suc-khoe/

Thử thách tập luyện nhiều bài tập

Ngày nào cũng chỉ đạp xe có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thời gian trôi qua quá chậm. Vì vậy, hãy loại bỏ sự nhàm chán ấy đi bằng cách phối hợp nhiều bài tập liên tục cùng một lúc.

thử thách luyện nhiều bài tập

Bạn có thể tham khảo các công thức từ huấn luyện viên hoặc thông tin trên mạng cho bài tập của mình. Hoặc nếu đã có kinh nghiệm, hãy kết hợp thử hàng loạt các bài HIIT mà bạn biết. Mỗi động tác khoảng 30 giây và thực hiện liên tục 6 bài. Đây là cách giúp bạn vừa đốt cháy thời gian, vừa đốt mỡ thừa hiệu quả.

Tự tạo cho mình hứng thú trong tập luyện là một cách giúp bạn tập thể dục, thể thao để hiệu quả và kiên trì hơn. Khi đó, việc giảm cân sẽ không còn là vấn đề nữa.

Nguồn: https://thaylangvuon.com