Thầy lang vườn

Cách giảm cân an toàn mà không bị tăng cân trở lại

Cuộc sống với đầy đủ tiện nghi vật chất khiến bạn tăng cân không kiểm soát. Bạn tìm mọi cách giảm cân và sau đó lại tăng cân trở lại. Vậy, có cách nào để giảm cân an toàn mà không bị tăng cân trở lại sau đó không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiễu rõ hơn về vấn đề này.

cách giảm cân an toàn mà không tăng cân trở lại

Tìm hiểu rõ lượng calo cần nạp vào mỗi ngày

Với mỗi cơ thể khác nhau thì lượng calo cần thiết mỗi ngày là khác biệt. Do vậy, bạn cần tính toán xem mình cần bao nhiêu calo để có thẻ giảm cân, tăng cân hay duy trì trọng lượng của mình. Các chỉ số có liên quan đến việc tính toán này bao gồm chiều cao, cân nặng, độ tuổi, giới tính, mức hoạt động hàng ngày.

Lựa chọn khẩu phần ăn cho phù hợp

Không phải bất kỳ khẩu phần ăn nào đều phù hợp với mục tiêu giảm cân hoặc duy trì cân nặng của bạn. Trong thức ăn nên chứa nhiều dinh dưỡng và cần đặc biệt chú ý đến lượng chất xơ và protein cho cơ thể. Các loại thực phẩm tốt như măng tây, bông cải xanh, hạt diêm mạch, ức gà, sữa chua ít béo, cá,… Nên được bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

Không bỏ bữa ăn

Một quan niệm sai lầm rất nhiều người gặp phải là bỏ qua bữa chính để giảm cân. Tuy nhiên, làm theo cách này rất phản khoa học. Hãy ăn gì đó sau khoảng 3-4 tiếng, đây là cách nạp dưỡng chất giúp cơ thể bạn không bị đói, tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đừng để cho bụng đói quá rồi mới ăn, khi đó lượng thức ăn bạn nạp vào sẽ rất nhiều, không tốt cho dạ dày và có thể là nguyên nhân khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Không nhất thiết phải cắt giảm hoàn toàn đường hoặc chất béo trong bữa ăn hàng ngày. Tốt nhất là duy trì chế độ ăn lành mạnh, phong phú các loại thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng.

Giảm lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày

Nguyên tắc hàng đầu để giảm cân là lượng calo nạp vào phải nhỏ hơn lượng calo tiêu thụ trọng một ngày. Tuy nhiên, cũng không nên cắt giảm khẩu phần ăn quá đột ngột. Mỗi ngày chỉ nên giảm khoảng 500-1000 calo, nếu nhiều hơn có thể làm cho cơ thể bị mệt mỏi, kiệt sức, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Chăm chỉ tập thể dục

Tập thể dục thể thao lành mạnh là một cách tốt để duy trì vóc dáng và cân nặng hoàn hảo. Nếu bạn muốn cân nặng giảm đi nữa thì hãy chăm chỉ hơn bên máy tập luyện 15 phút mỗi ngày nhé.

Tìm người đồng hành để giảm cân

Việc lựa chọn một hoặc một vài người bạn cũng tập luyện hay cùng duy trì chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp bạn có động lực hơn, có trách nhiệm với bản thân. Và đừng quên, hãy duy trì thói quen tập luyện ngay cả khi bạn đạt được cân nặng lý tưởng.

Như vậy, cách tốt nhất để cân nặng lý tưởng là hãy tuân thủ theo chế độ tập luyện và ăn uống điều độ, có lối sống tích cực. Đừng quên lưu lại những nguyên tắc trên đây để cân nặng không còn là vấn đề lớn với bạn nhé!

Nguồn: thaylangvuon.com