Thầy lang vườn

Cách làm bột nghệ đắp mặt mà bạn không nên bỏ qua

Nghệ vốn là một trong những nguyên liệu làm đẹp được ưa chuộng từ bao lâu nay của các chị em, bởi không chỉ có thể xóa mờ vết sẹo thâm mụn và các dấu hiệu lão hóa, bột nghệ còn có khả năng nuôi dưỡng, chăm sóc làn da và giúp da trắng đẹp tự nhiên.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán bột nghệ, tuy nhiên mức độ đảm bảo an toàn và nguyên chất thì rất khó để kiểm chứng được. Vậy nên thay vì đau đầu tìm kiếm địa chỉ bán bột nghệ chất lượng thì các bạn có thể tự tay làm bột nghệ đảm bảo nhất.

Dưới đây là cách làm bột nghệ đắp mặt mà bạn nên tham khảo và có thể áp dụng ngay tại nhà nhé:

Cách làm bột nghệ đắp mặt nguyên chất

Cách làm bột nghệ đắp mặt nguyên chất

Bước 1: Đầu tiện bạn cần chọn nghệ cần chọn nghệ ta tươi, có màu vàng thẫm và củ nhỏ (vì chúng có chứa hàm lượng curcumin cao hơn) hoặc cũng có thể chọn những củ nghệ to, có màu vàng đều.

Bước 2: Bạn đem cạo hết vỏ ngoài của nghệ, rửa sạch rồi để ráo nước

Bước 3: Sau khi nghệ đã ráo nước bạn cắt lát mỏng và đem đi phơi khô

Bước 4: Đến khi nghệ được phơi khô bạn có thể đem đến hàng xay bột nhờ họ xay hộ hoặc sử dụng máy xay để xay nhuyễn nghệ thành bột mịn.

Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có bột nghệ nguyên chất do chính tay bạn làm. Bạn có thể bỏ vào hủ sạch, có nắp đậy kín và bảo quản tại nơi khô giáo. Bạn có thể dùng trong vòng nhiều tháng nếu bảo quản tốt. Từ 2 -3kg nghệ tươi bạn có thể thu được khoảng 1kg bột nghệ nguyên chất.

Bài viết tham khảo:

Cách làm bột nghệ đắp mặt -Tinh bột nghệ

Cũng gần giống như cách làm bột nghệ nguyên chất, làm tinh bột nghệ có những bước như sau:

Bước 1: Bạn chọn nghệ tươi có màu vàng tươi, củ bé hoặc củ to đều màu

Bước 2: Rửa sạch nghệ và cạo sạch vỏ bên ngoài và sẽ để ráo nước

Bước 3: Sauk hi nghệ ráo nước thì bạn cắt lát mỏng và bỏ vào máy sinh tố cùng với ít nước. Cho máy xay thật nhuyễn, bạn sẽ nhận được một hỗn hợp nghệ vàng tươi

Bước 4: Sau khi xay xong, bạn để hỗn hợp lắng nước cốt cho tinh dầu nghệ tách ra khỏi bột nghệ thì vớt bỏ những tinh dầu ấy đi ( vì dầu của nghệ có thể làm nóng gan nên bạn chú ý vớt sạch hết nhé).

Bước 5: Bạn hòa loãng nước nghệ ấy với nước sạch. Sau đó để khoảng 4 -5 tiếng để tinh bột nghệ lắng xuống.

Bước 6: Sau đó bạn gạt bỏ phần nước trên và lấy phần bột dưới đáy. Làm liên tục như vậy khoảng 2 3 lần để thu được tinh bột nghệ nguyên chất.

Bước 7: Khi lấy được tinh bột nghệ bạn để thật khô ráo và bảo quản trong các hủ kín.

Như vậy với các cách làm bột nghệ nguyên chất và tinh bột nghệ bạn đã có thể yên tâm sử dụng để đắp mặt rồi. Để làm mặt nạ đắp mặt bạn sử dụng 2 -3 muỗng tinh bột nghệ trộn cùng với sữa chung không đường và mật ong, tạo thành hỗn hợp sệt rồi đắp lớp mỏng trên da mặt. Bạn nên sử dụng từ 1 -2 lần/tuần để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!

Trang chủ: thaylangvuon.com