Chế độ ăn được cân bằng dinh dưỡng là việc rất cần thiết cho sức khỏe người mẹ cũng như sức khỏe của đứa trẻ. Về chế độ dinh dưỡng của mẹ cần phải hội tụ đủ 4 yếu tố: tinh bột, đạm, khoáng chất và vitamin. Chính vì vậy mà chị em không chỉ ăn những thực phẩm có nhiều chất đạm thay vào đó mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm chất xơ để bổ sung thêm các dưỡng chất khác cho sức khỏe.

Một điều mà các mẹ cũng nên chú ý đó là mỡ động vật sẽ gây mất sữa vì thế mà các mẹ nên hạn chế nếu không muốn xảy ra tình trạng tắc sữa.

Uống đủ nước

Thành phần chủ yếu của sữa mẹ hoàn toàn là nước. Cơ thể của người mẹ không thể tiết ra sữa nếu như cơ thể không được cung nước đầy đủ mỗi ngày. Các chuyên gia khuyên các mẹ luôn cung cấp đầy đủ nước đặc biệt là uống nước ấm.

Cho trẻ bú sữa mẹ thường xuyên

Thông thường chị em phụ nữ bắt đầu có sữa là ngay sau khi sinh. Cho trẻ bú ngay sau lúc này sẽ giúp cho mẹ kích sữa nhanh hơn và nhiều hơn.

Khi cho trẻ bú sữa mẹ, cơ thể chị em sẽ tự sản sinh và thúc đẩy quá trình tiết sữa. Trong thời điểm này mà cho bé bú sữa thường xuyên sẽ khiến cho mẹ tiết ra nhiều sữa hơn. Mẹ cũng có thể kết hợp bú sữa với máy hút sữa để cho bé ăn sữa mẹ liên tục trong ngày.

Bên cạnh việc đó, mẹ cũng nên chú ý tới việc cho con bú đúng cách. Nếu như bú đúng cách sữa sẽ tiết ra được nhiều hơn. Chị em cũng nên chú ý tới việc xoa bóp bầu ngực ngay sau khi cho bé bú là việc khá cần thiết và đây cũng là một trong những cách giúp chị em tăng tiết sữa.

Trên đây là một vài cách tăng tiết sữa cho các mẹ sau khi sinh mà Thầy Lang Vườn vừa cung cấp cho chị em. Các mẹ hãy tham khảo và áp dụng ngay và luôn từ hôm nay để biết hiệu quả mang lại như thế nào nhé