Thầy lang vườn

Dấu hiệu mang thai sớm và dễ nhận biết nhất

Không cần phải sử dụng que thử thai hoặc đi khám bác sĩ. Bạn cũng có thể biết mình có đang mang sinh linh bé nhỏ trong bụng hay không? Với dấu hiệu mang thai sớm nhất, dễ nhận biết nhất dưới đây sẽ giúp bạn. Nếu muốn biết chắc chắn thì hãy đọc tiếp bên dưới bạn nhé!

Chuột rút trong những tuần đầu mang thai

Dấu hiệu mang thai tuần đầu mà bạn có thể nhận biết dễ dàng đó là chuột rút. Đây là thời điểm cơ thể của bạn có những thay đổi nhỏ nhất, nó diễn ra ở cấp độ tế bào. Vì vậy thỉnh thoảng bạn sẽ bị co giật và dẫn đến chuột rút. Đừng lo lắng, đây là biểu hiện bình thường, nên bạn chỉ cần xoa bóp chỗ bị chuột rút là ổn nhé!

Dấu hiệu mang thai – tăng nhiệt độ cơ thể

Tăng nhiệt độ cơ thể cũng là một trong những triệu chứng mang thai. Ngoài cảm thấy nóng bức trong người, bạn còn bị nổi mụn, rôm sảy, đồ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Bạn nên uống nhiều nước và ăn các loại đồ ăn lành tính, rau củ quả nhiều vào thời gian này.

Tình trạng mệt mỏi trong thời kì đầu mang thai

Tình trạng mệt mỏi sẽ xảy ra bất cứ lúc nào đối với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, nó phổ biến nhất trong những tuần đầu mang thai. Lúc này bạn sẽ  cảm thấy thèm ngủ và có thể ngủ bất cứ lúc nào. Nên hãy dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn để cả mẹ và bé được khỏe mạnh.

Dấu hiệu mang thai – Thay đổi tâm trạng 

Cơ thể nóng, liên tục mệt mỏi trong thời kỳ mang thai cũng dễ làm bạn thay đổi tâm trạng. Đặc biệt những người phụ nữ khi mang thai rất hay nhạy cảm, dễ xúc động, trở nên khó tính hơn bình thường. Mọi tâm trạng có thể xảy ra như buồn, vui, trầm cảm, lo lắng, hưng phấn,… Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống thường ngày, thậm chí là quan hệ khi mang thai khiến bạn cảm thấy rất khó chịu so với bình thường.

Dấu hiệu mang thai – Những sự thay đổi của ngực

Trong tháng đầu tiên mang thai, ngực của bạn cũng đã có những phát triển như ngứa, to hơn, đụng vào đau và thâm đầu vú. Những thay đổi này diễn ra mạnh mẽ từ cuối tuần thứ 4.

Để thoải mái hơn bạn có thể mặc những loại áo ngực dành riêng cho bà bầu, chất vải cotton thoáng mịn,…

Biểu hiện buồn nôn là dấu hiệu nhận biết mang thai

Buồn nôn có ở hầu hết các bà mẹ mang thai còn được gọi là ốm nghén thường xuất hiện ở cuối tuần thứ 4 đến tuần thứ 7. Nó có thể xảy ra bất kỳ lúc nào mà bạn không thể kiểm soát được nó. Có thể là do mùi thức ăn, các nguyên nhân khác hay không có nguyên nhân nào bạn cũng có thể bị nôn, nghén. Nhiều người còn bị ốm nghén rất nặng, không thể ăn được thứ gì. Nếu tình trạng trở nên tồi tệ thì bạn nên gặp bác sĩ để được khám ngay.

Nhạy cảm với các loại mùi và thức ăn

Dấu hiệu mang thai dễ nhất - Ảnh 1

Nhạy cảm với các loại mùi và thức ăn là một triệu chứng sớm của thai kỳ. Rất ít các bằng chứng khoa học về vấn đề này, nhưng đây cũng là lý do dẫn đến nôn và ốm nghén ở những bà bầu.

Có thể bạn sẽ ghét, sợ một loại mùi mà trước đây bạn từng rất thích và ngược lại như vậy.

Dấu hiệu chậm kinh nguyệt

Dấu hiệu mang thai cuối cùng và chắc chắn nhất để biết mình có thai hay không đó là chậm kinh. Nếu kinh nguyệt của bạn đang đều bình thường, bỗng dưng bị chậm lại thì chắc chắn bạn đã có thai.

Nhưng để chính xác và đảm bảo thai nhi đang khỏe mạnh, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng que thử thai và đến bác sĩ để khám. Bác sĩ sẽ nói rõ hơn về những dấu hiệu mang thai này và có những giải pháp hay cho nó. Bạn cũng đừng quên đọc nhiều thông tin hơn để dành cho con yêu sự phát triển toàn diện nhất nhé!

Có thể bạn cần biết: phòng ngừa bệnh khi thời tiết giao mùa