Thầy lang vườn

Dấu hiệu tắc tia sữa

Chị em khi mới lần đầu làm mẹ thường hay gặp phải tình trạng tắc sữa và thường không biết làm thế nào, lo lắng không biết có ảnh hưởng gì tới bản thân cũng như sức khỏe của bé sau này không. Một vài chị em dù có sinh để 2, 3 lần nhưng vẫ hay tắc tia sữa do không chú ý khi cho con bú. Hãy cùng Thầy Lang Vườn tìm hiểu một vài dấu hiệu viêm tắc tia sữa trong bài viết sau đây nhé.

Triệu chứng tắc tia sữa căng cứng cục bộ

Viêm tắc tia sữa là gì? Nguyên nhân khiến sản phụ bị viêm tắc tia sữa

Dấu hiệu nhân biết: Trong thời gian cho con bú luôn cảm thấy bầu ngực căng tức, đau không bắn ra thành tia. Thông thường thì triệu chứng này thường hay gặp phải trong thời gian đầu sau khi sinh.

Cách chữa trị :

Rất đơn giản nếu sử dụng phương pháp dân gian như mát xa bầu ngực nhưng đặc biệt bạn không nên nắn bóp vì nó rất dễ gây tổn thương đường ống sữa. Bên cạnh đó bạn cũng nên kết hợp sử dụng với lá bồ công anh hay lá đinh lăng.

Dùng dịch vụ thông tắc tia sữa tại nhà giúp hiệu quả nhanh , giảm sốt  độ đặc quánh của sữa, giảm đau chống viêm áp dụng vật lý trị trị liệu làm giãn nở các ống sữa, mô tuyến vú bị viêm tắc để khơi thông tuyến sữa, sử dụng máy hút sữa đẩy sữa chảy tự do, hướng dẫn tránh bị tái phát chỉ dùng phương pháp thông 1 lần duy nhất.

Tìm hiểu: nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm tắc tia sữa

Triệu chứng tắc tia sữa đau rát đầu ti

Dấu hiệu nhận biết: Thông thường chị em sẽ hay cảm thấy sốt, bị ửng đỏ ở đầu ti, xuất hiện cục cứng ở bầu ngực.

Cách chữa trị:

Bạn có thể sử dụng dịch vụ thông tắc sữa để giúp hiệu quả nhanh chóng và kết hợp thêm các loại thuốc uống mà bác sĩ chỉ định.

Triệu chứng viêm tắc tia sữa chuyển sang có mủ

Dấu hiệu nhận biết: Có tình trạng sốt, xuất hiện cục cứng ở bầu ngực, có lúc bóp nhẹ lại xuất hiện mủ. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe để còn có hướng chữa trị kịp thời.

Cách chữa trị:

Vẫn như cách chữa theo phương pháp dân gian ở trên thì chị em có thể kết hợp việc đắp lá bồ công anh và uống thêm một vài loại thuốc chữa theo chỉ định của bác sĩ.

Trên đây là một vài thông tin mà Thầy Lang Vườn chia sẻ với chị em và các bạn đọc hiểu được thêm một vài kiến thức về bệnh viêm tắc tia sữa. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại comment ngay dưới bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

Cảm ơn đã đọc bài viết!

Trang chủ: thaylangvuon.com