Thầy lang vườn

Cách giảm bớt khó chịu trong những ngày “đèn đỏ” cho phái đẹp

Ngày “đèn đỏ” là thời điểm nhạy cảm của các bạn gái. Thể trạng yếu ớt, hay nóng nảy, bị đau bụng, đau lưng, chuột rút,… là vấn đề nữ giới gặp phải trong những ngày này. Tuy nhiên, nếu tuân thủ một số nguyên tắc thì tình trạng này có thể được khắc phục.

Giữ ấm cơ thể

Trong những ngày nhạy cảm, cơ thể bạn nữ thường yếu hơn bình thường nên khả năng chịu lạnh cũng sẽ kém hơn. Đặc biệt nếu thời tiết chuyển lạnh thì giữ ấm cơ thể lại cần thiết hơn. Do vậy, bạn nữ cần mặc đủ ấm, khi đi ngủ mang tất, quần áo dài và đắp chăn ấm sẽ giúp cơ thể dễ chịu hơn.

Uống nước ấm, không sử dụng thực phẩm lạnh

Uống nước lạnh trong ngày “đèn đỏ” có thể làm hệ tuần hoàn máu chậm hơn, tử cung co thắt và khiến các cơn đau nặng hơn, có thể dẫn đến bế kinh. Chính vì vậy, hãy uống nước ấm nhiều hơn trong những ngày này. Nước ấm giúp cho máu lưu thông tốt hơn và nhanh chóng xoa dịu những cơn đau bụng.

khó chịu trong ngày đèn đỏ

Tắm bằng nước ấm

Tắm nước lạnh hoàn toàn không tốt cho cơ thể trong những ngày hành kinh. Bạn nên tắm bằng nước ấm vừa phải và không nên tắm lâu sẽ giúp cho các cơn đau bụng, đau lưng giảm và bớt khó chịu hơn. Ngoài ra, không nên tắm quá muộn, tắm khuya sẽ không tốt cho cơ thể chị em phụ nữ.

Cẩn thận khi gội đầu

Gội đầu không cẩn thận có thể gây nhiễm lạnh và không tốt trong những ngày “đèn đỏ”. Nói như vậy không có nghĩa là bạn hoàn toàn không gội đầu trong những ngày này. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý gội đầu bằng nước ấm, gội nhanh và không gội vào ban đêm. Làm cách này sẽ giúp hạn chế những cơn khó chịu trong ngày nhạy cảm này.

Bạn đang đọc bài viết này ở danh mục tin sức khỏe: https://thaylangvuon.com/tin-suc-khoe/

Chườm ấm

Chườm ấm luôn luôn mang lại hiệu quả nếu bạn bị đau bụng kinh. Chườm ấm giúp làm giảm sự co thắt của tử cung, cho máu lưu thông tốt hơn và giúp giảm đau rất hiệu quả. Vì vậy, trong những ngày “đèn đỏ”, bạn có thể dùng khăn ấm, một chai nước ấm hoặc túi sưởi và đặt lên bụng sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ.

Bổ sung sắt

Khi đến ngày hành kinh, nhiều chị em thường bị mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt do bị thiếu máu. Vì vậy, hãy bổ sung cho mình những thực phẩm giàu chất sắt, viên uống bổ sung. Cách này giúp khắc phục chứng mệt mỏi khá hiệu quả.

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước không chỉ tốt cho làn da và vóc dáng của chị em mà còn rất tốt cho những ngày “đèn đỏ”. Nếu bạn bị đau lưng thì nên kết hợp uống đủ nước và vận động điều độ, các triệu chứng đau lưng sẽ giảm bớt.

Trên đây là một số cách giúp chị em khắc phục những khó chịu trong chu kỳ kinh nguyệt của mình mà Thầy Lang Vườn chia sẻ. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho chị em và mang lai hiệu quả khi áp dụng.

Cùng tìm hiểu thêm: Những lợi ích từ việc uống nước trà xanh mà không phải ai cũng biết