Thầy lang vườn

Giúp mẹ lựa chọn sữa chua tốt nhất dành cho bé

Sữa chua là một trong những thực phẩm hàng đầu các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên cho bé ăn hàng ngày. Trong sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bé, đặc biệt là trẻ đang trong độ tuổi ăn dặm.

Sữa chua cũng là món ăn yêu thích của các bé nhưng nhiều bà mẹ vẫn chưa hiểu được những tác dụng của loại thực phẩm này. Và trên thị trường cũng có rất nhiều hãng sản xuất với chất lượng khác nhau. Do đó, việc lựa chọn đúng loại sữa chua phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ cũng nên được cân nhắc. Bởi không phải loại sữa chua nào cũng sẽ “thân thiện” với hệ tiêu hóa của trẻ.

Giúp mẹ lựa chọn sữa chua tốt nhất dành cho bé

Lý do bé nên ăn sữa chua hàng ngày

Trong 8ml sữa chua có trung bình khoảng 400 mg canxi giúp tăng cường sự phát triển và vững chắc của xương. Nghiên cứu mới đây còn cho thấy, trong sữa chua có canxi như chất xúc tác nên giúp cơ thể có thể đốt cháy mỡ thừa, chuyển hóa năng lượng hiệu quả và do đó hạn chế tình trạng thừa cân, béo phì ở trẻ em.

Đặc biệt, trong sữa chua còn có nhiều vi sinh vật sống lên men vi sinh, do đó hệ tiêu hóa sẽ được cân bằng. Ngoài ra, còn có một số loại sữa chua chứa lợi khuẩn probiotics giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Vì vậy, cho bé ăn sữa chua hàng ngày sẽ hạn chế tình trạng táo bón, tiêu chảy, ợ hơi, đầy bụng, thúc đẩy hệ tiêu hóa ổn định hơn.

Làm thế nào để chọn sữa chua chuẩn cho bé?

Với trẻ nhỏ, bạn nên lựa chọn loại sữa chua ít đường sẽ tốt hơn. ngoài ra, để đảm bảo trẻ đủ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn thì cho bé ăn thêm các loại hạt ngũ cốc, trái cây và rau củ.

Chú ý mua những loại sữa chua có lợi khuẩn probiotics bằng cách đọc kỹ thành phần của nó. Hoặc nếu không dùng sữa chua hộp, có thể lựa chọn sữa chua uống lên men để thay thế. Thông thường, nếu sữa chua có bổ sung probiotics thường ghi rõ hàm lượng và chủng loại của các loại lợi khuẩn.

Nên cho bé ăn sữa chua như thế nào?

Khi trẻ bắt đầu ăn dặm là mẹ đã có thể cho bé ăn sữa chua với số lượng như sau:

Với trẻ dưới 1 tuổi: Cho bé ăn khoảng 50 gam mỗi ngày, dùng loại không đường, sữa chua trắng và ăn kèm cùng trái cây tự làm.

Trẻ từ 1-3 tuổi: Cho bé ăn 80 gam mỗi ngày, có thể cho bé ăn loại ít đường và bổ sung thêm trái cây.

Trẻ từ 3 tuổi trở lên: Mỗi ngày bố mẹ có thể cho bé ăn khoảng 1 hộp tương đương với 100 gam. Bé có thể ăn cả 3 loại không đường, ít đường hoặc có đường và đồng thời bổ sung thêm các loại trái cây nhiều màu sắc.

Như vậy, với những lưu ý trên đây mẹ có thể lựa chọn và cho bé ăn sữa chua đúng cách. Chúc bé của bạn hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh và thông minh.