Thầy lang vườn

Kỹ năng vận chuyển thiết bị sự kiện để không bị chấn thương

Chủ đề này không phải hiếm gặp nữa mà đây là vấn đề xuất hiện ở rất nhiều ngành nghề khác nhau không chỉ đối với các đơn vị vận chuyển. Vấn đề an toàn lao động là một trong những việc rất quan trọng khi vận chuyển các thiết bị sự kiện. Không may trong quá trình vận chuyển mà xảy ra bất cứ điều gì có thể ảnh hưởng tới nhân viên vận chuyển và đơn vị tổ chức sự kiện nữa. Đền bù thiệt hại chắc chắn là có nhưng tính mạng cũng gặp phải nhiều nguy hiểm.

Công việc vận chuyển đồ sự kiện rất nặng nhọc và tốn nhiều thời gian vì đồ sự kiện rất dễ đổ vỡ hoặc làm ảnh hưởng tới cơ thể của nhân viên. Trong trường hợp này, công ty tổ chức sự kiện thường lựa chọn những đơn vị vận chuyển lâu năm và có uy tín trên thị trường. Dưới đây, Thầy Lang Vườn xin chia sẻ với độc giả một vài kỹ năng vận chuyển thiết bị sự kiện để không bị chấn thương.

Kỹ năng vận chuyển thiết bị sự kiện để không bị chấn thương

Luôn đeo găng tay để bốc vác

Vì sao lại cần phải đeo găng tay khi bốc vác? Đơn giản để giảm thiểu tổn hại đến đôi tay của nhân viên vận chuyển. Không dừng lại ở đó, sử dụng bao tay trong lúc vận chuyển thiết bị sự kiện sẽ giúp bản thân không bị chai tay hay thậm chí là đứt tay do vận chuyển những đồ vật có tính sắc bén.

Đặc biệt, bạn cũng nên lưu ý việc sử dụng găng ttay nên lựa chọn loại có lớp bám dính gần bề mặt sẽ giúp giữ chặt đồ và dễ dàng trong việc di chuyển nó.

Nhờ tới sự giúp đỡ của mọi người xung quanh

Trong việc vận chuyển thiết bị sự kiện chắc chắn sẽ có nhiều đồvật cồng kềnh. Đặc biệt là những module màn hình led sẽ làm giảm tầm nhìn của bạn. Trong trường hợp này bạn đừng nên vận chuyển một mình mà hãy nhờ sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Nếu bạn vận chuyển một mình có thể dẫn tới chấn thưởng ảnh hưởng tới cột sống do tư thế vác đồ của bạn không đúng.

Kiểm tra thùng đồ trước khi bốc vác

Thông thường, các dịch vụ vận chuyển họ thường sẽ đóng gói đồ đạc cẩn thận trong khi vận chuyển. Lúc này bạn hãy chắc chắn rằng kiểm tra lại một lần nữa xem thùng nào chưa đồ gì để tiện cho việc di chuyển hơn. Chưa kể cũng có nhưng vật dụng có không có độ bền cao nên phải cẩn thận vì có thể sẽ bể hoặc vỡ gì đó. Nếu cần phải xử lý gì trước khi vận chuyển thì tốt nhất hãy làm điều đó đầu tiên rồi mới tới việc vận chuyển. Sau khi đã kiểm tra xong xuôi hết tất cả mọi thứ hãy nhanh chóng đóng gói các thùng đồ sự kiện lại và đưa nó lên xe thật cẩn thận.

Luôn phải thẳng lưng trong việc bê đồ

Trong lúc bốc vác đồ và di chuyển, tốt nhất bạn nên giữ cho bản thân mình lúc nào cũng thẳng lưng vì điều này sẽ giúp bạn giảm được áp lực tới cột sống của mình. Nếu bạn bốc đồ mà khom lưng rất dễ chấn thương cột sóng, giãn dây chằng, đau vai,… Đặc biệt hơn là bạn cũng nên ép sát đồ sự kiện vào người để có thể kiểm soát tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Không được bê len vai hay đầu

Rất nhiều người nghĩ rằng việc để đồ lên vai hoặc đầu sẽ giúp mình di chuyển đồ đạc nhanh hơn. Nhưng đây là việc làm sai lầm mà bạn không nên áp dụng vì những đồ vật nặng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đầu và vai của bạn. Có thể sẽ chấn thương sang các vùng lân cận. Bên cạnh đó, việc làm này còn khiến cho những người xung quanh khó di chuyển vì sợ làm ảnh hưởng tới bạn. Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi làm hành động này nhé.

Làm việc chậm, xử lý bình tĩnh

Cũng đúng thật khi việc mà cấp trên cần phải hoàn thiện nhanh thế nhưng thực tế lại khác, bạn cần phải bình tĩnh để xử lý đống đồ sự kiện vì giá trí cảu nó quá lớn, nếu không làm chậm và cẩn thận có thể đền rất nhiều tiền. Không chỉ như vậy, nếu cứ làm nhanh đôi khi lại phản tác dụng vì sức khỏe của bạn sẽ gặp ảnh hưởng và có khi còn phải xử lý cái chấn thương mà mình gặp phải càng làm cho thời gian lâu hơn nữa.

Trên đây là một vài kỹ năng vận chuyển thiết bị sự kiện để không bị chấn thương mà Thầy Lang Vươn chia sẻ với độc giả. Các bạn hãy tham khảo và comment nhận xét ở bên dưới bài viết này nhé. Xin cảm ơn