Thầy lang vườn

Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon vào ban đêm?

Một giấc ngủ ngon cũng quan trọng như việc bạn tập thể dục thường xuyên và chế độ ăn uống lành mạnh vậy. Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ kém chất lượng có ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động thể lực và trí não của bạn. Đối với người lớn và trẻ em, thì có có thể gây tăng cân và tăng nguy cơ mắc bệnh. Ngược lại, giấc ngủ ngon sẽ mang lại cho bạn cơ thể vừa vặn, các hoạt động khỏe mạnh hơn. Nếu bạn muốn tối ưu hóa sức khỏe và muốn có một giấc ngủ ngon mỗi ngày thì hãy lưu ý những điều mà chúng tôi sắp chia sẻ sau đây của Môi trường crsvina.

Làm thế nào để có một giấc ngủ ngon vào ban đêm?

Giảm ánh sáng khi đi ngủ

Ban đêm bạn đi ngủ trong điều kiện có nhiều ánh sáng là không tốt, nó sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bạn và bộ não của bạn sẽ bị lừa và cho đó là ban ngày. Vì thế khi đi ngủ bạn cần phải tắt hết các thiết bị điện đặc biệt là máy tính và điện thoại. Ánh sáng phát ra từ hai thiết bị này rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nếu như bạn là người không quen ngủ trong bóng tối dày đặc hoặc sợ bóng tối, thì có thể sử dụng đèn ngủ có ánh sáng mập mờ cũng không ảnh hưởng gì nhiều.

Không café vào buổi tối

Café có tác dụng tăng cường hiệu suất năng lượng, sự tập trung và thể thao. Tuy nhiên, khi uống café và buổi tối nó sẽ kích thích hệ thần kinh của bạn, có nguy cơ ngăn cơ thể thư giãn một cách tự nhiên vào ban đêm. Nếu bạn là người thích uống café thì bạn nên uống vào buổi sáng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cố gắng nghủ và thức dậy vào thời điểm nhất quán

Hãy sắp xếp đồng hồ sinh học của bạn phù hợp với giấc ngủ để nó có thể hỗ trợ chất lượng giấc ngủ tốt nhất. Thực tế cho thấy khi bạn ngủ sớm, thức khuya thất thường thì giấc ngủ của bạn không được ngon và sâu. Vì vậy, bạn nên có thói quen đi ngủ và thức dậy vào một khung giờ nhất định. Chỉ sau một tuần là bạn cảm thấy cơ thể mình khỏe lên trông thấy.

Đọc thêm: Bí quyết giảm mỡ bụng tại nhà

Tối ưu hóa phòng ngủ

Môi trường phòng ngủ là một yếu tố quan trọng quyết định giấc ngủ ngon của bạn. Các yếu tố cụ thể như nhiệt độ, tiếng ồn, sự sắp xếp đồ nội thất, đèn chiếu sáng và những thứ khác nữa,…
Đặc biệt là những yếu tố bao quanh bên ngoài như xe cộ đi lại có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì thế hãy hãy đảm bảo cho phòng ngủ của mình được yên tĩnh, thư giãn, sạch sẽ và thú vị.

Thư giãn vào buổi tối

Nhiều người có thói quen thư giãn trước khi đi ngủ như đọc sách, xem phim hay là ngồi thiền. Điều này đã chứng minh rằng nó có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ và điều trị chứng mất ngủ lâu năm.

Có một chiếc giường và nệm, gối thoải mái

Một số người thường tự hỏi tại sao ngủ ở khách sạn lại ngon hơn ngủ ở nhà? Đúng vậy! Khách sạn ngoài có môi trường thư giãn thì chất lượng của chiếc giường cũng làm cho giấc ngủ của bạn sâu hơn.
Còn nghiên cứu khác thì cho thấy sử dụng một chiếc nệm mới trong 28 ngày thì người sử dụng cảm thấy giảm đau lưng 57%, giảm đau vai 60%, chất lượng giấc ngủ được cải thiện thêm 60%.

Vì vậy hãy kiểm tra ngay lại giường, nệm, gối của nhà bạn để đảm bảo cho giấc ngủ được trọn vẹn nhất.
Giấc ngủ đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe của bạn. Ngủ đủ giờ và ngon giấc mối ngày làm bạn giảm các nguy cơ về bệnh tật và có một sức khỏe dồi dào, trí tuệ minh mẫn vào ngày hôm sau. Nếu bạn là người thực sự quan tâm đến sức khỏe của bản thân thì bạn nên tối ưu lại giấc ngủ của mình. Chúc bạn luôn có một sức khỏe thật tốt!

Bạn đang đọc bài viết tại thaylangvuon.com!