Thầy lang vườn

Làm thế nào để có thể giữ ấm cơ thể vào mùa đông hiệu quả?

Mùa đông sắp đến và chúng ta cần giữ ấm cơ thể bằng nhiều cách khác nhau. Nếu cơ thể không được giữ ấm thì rất dễ mắc các bệnh về hô hấp, cảm cúm và luôn trong tình trạng “sụt sịt”. Vậy, làm sao để có thể giữ ấm cơ thể vào mùa đông hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Ăn uống đầy đủ

Ăn uống đầy đủ

Vào mùa đông, cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa thức ăn. Ăn uống đầy đủ giúp cơ thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần đốt cháy, giúp cơ thể đối phó với cái lạnh tốt hơn. Đặc biệt, cơ thể sẽ không bị hạ đường huyết bất ngờ do thiếu dinh dưỡng và trời quá lạnh.

Ngoài ra, dù mùa đông thì vẫn phải uống đủ nước. Đừng để cơ thể thấy khát rồi mới uống. Uống đủ nước ấm còn giúp cơ thể chịu lạnh tốt hơn.

Không uống rượu

Không uống rượu

Nhiều người cho rằng uống rượu trong thời tiết lạnh sẽ giúp làm ấm cơ thể. Tuy nhiên, thực chất thì rượu co thể gây ra những tác hại khôn lường với sức khỏe. Nhất là trời lạnh mà uống rượu say thì nguy cơ bị đột quỵ rất cao. Đã có rất nhiều trường hợp bị tử vong do uống rượu vì huyết áp tăng lên, mạch đột ngột co lại và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Do đó, tốt nhất là hạn chế uống rượu vào mùa đông, không uống ở ngoài trời. sau khi uống rượu thì không nên đi ra ngoài ngay rất dễ cảm.

Giữ ấm cho căn nhà

Giữ ấm cho căn nhà

Ai cũng thích ngôi nhà mình ấm áp trong những ngày lạnh giá của mùa đông. Vì vậy, hãy đóng kín cửa, dùng rèm cửa dày đối với cửa sổ giúp ngăn chặn gió lạnh lùa vào. Nếu muốn ấm áp hơn thì bạn có thể dùng túi sưởi, chăn điện sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu hơn.

Mặc đủ quần áo

Mặc đủ quần áo

Tất nhiên trong những ngày lạnh thì phải mặc đủ ấm rồi. Tuy nhiên, đừng khoác lên mình chiếc áo thật dày nhé, nó có thể khiến bạn bị ngộp thở. Thay vào đó, hãy chọn mặc nhiều chiếc áo mỏng và nhiều lớp để không bị gió lạnh vào cơ thể. Ngoài ra, với trẻ em thì cũng nên cho mặc như vậy, phòng khi chơi đùa ra nhiều mồ hôi thì có thể cởi ra.

Ngâm chân bằng nước nóng

Ngâm chân bằng nước nóng

Ngân chân bằng nước nóng mang đến rất nhiều lợi ích đối với cơ thể, nhất là vào mùa đông. Và mùa hè, nó giúp giải trừ say nắng. Phục hồi nguyên khí, làm ấm cơ thể vào mùa đông. Chính vì vậy, đừng quên ngân chân trước khi đi ngủ để ngủ sâu hơn và có cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.

Phương Thảo