Thầy lang vườn

Những điều lưu ý để đảm bảo sức khỏe khi tổ chức team building

Team building là một trong những hoạt động thường niên rất được yêu thích và phổ biến tại các công ty. Đây là chương trình đem lại không chỉ sự giải trí vui vẻ mà còn những lợi ích vô cùng ý nghĩa như tăng sự gắn kết, nâng cao tinh thần làm việc, rèn luyện các kỹ năng, sức khỏe,…

Các trò chơi team building đặc biệt là team building ngoài trời, Amazing Race hay team building mạo hiểm đều ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của người tham gia. Cho nên để có một chương trình hiệu quả, an toàn và hấp dẫn thì ban tổ chức cần phải xem xét và lên kế hoạch thật cẩn thận để đảm bảo rằng người chơi sẽ có những trải nghiệm vui vẻ và phù hợp nhất với thể lực.

Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những điều cần lưu ý khi tổ chức team building để đảm bảo cho sức khỏe người tham gia

Tìm hiểu thông tin người chơi

Những điều lưu ý để đảm bảo sức khỏe khi tổ chức team building

Điều đầu tiên khi viết kịch bản team building là ban tổ chức cần nắm rõ được các thông tin cơ bản trong đó có người tham gia. Cần tìm hiểu xem đối tượng tham gia làm ở lĩnh vực nào, độ tuổi, giới tính (nam hay nữ chiếm số đông), thể lực chung,… để từ đó lựa chọn loại hình team building và xây dựng được những trò chơi thử thách thích hợp.

Thời tiết và địa hình nơi tổ chức

Khi tổ chức các hoạt động team building ngoài trời, Amazing Race hay team building khám phá mạo hiểm thì yếu tố địa hình và thời tiết là vô cùng quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của chương trình mà còn tác động đến sức khỏe của người tham gia.

Chẳng hạn như nếu là team building trên biển thì có thể xây dựng nhiều trò chơi sử dụng thể lực đa dạng, vì những bãi cát mịn sẽ hạn chế việc bị thương do ngã hay va chạm. Với Amzing race hay team building mạo hiểm thì cần tìm hiểu trước các địa điểm tổ chức như là ở rừng, núi, thung lũng,… từ đó đưa ra các thử thách để người tham gia vừa có trải nghiệm thật nhất vừa đảm bảo cho sức khỏe.

Thứ tự các trò chơi hợp lý

Cần phải xây dựng một khung chương trình chi tiết và khoa học để người chơi đủ sức lực tham gia hết các trò chơi.

Để bắt đầu chương trình nên đưa ra các hoạt động nhẹ nhàng, trò chơi nho nhỏ để mọi người khởi động cơ thể  và thích ứng dần với việc vận động. Tiếp đó lần lượt tổ chức các chuỗi thử thách nối tiếp nhau với độ khó tăng dần. Giữa các trò chơi nên có thời gian để nghỉ ngơi để lấy lại sức.

Người chơi chủ động đảm bảo sức khỏe cho bản thân

Các trò chơi team building ngoài trời cần khá nhiều thể lực và sự khéo léo vì thế mọi người nên tự chủ động đảm bảo an toàn cho bản thân. Cần phải chú ý sức khỏe, ăn uống đầy đủ, không nên quá gắng nếu cảm thấy các trò chơi không phù hợp với sức lực của bản thân.

Lợi ích mà team building mang đến cho sức khỏe

Thông qua các trò chơi có sử dụng thể lực, người chơi sẽ có cơ hội để rèn luyện sức khỏe cùng các thành viên khác. Đối với những người làm văn phòng, ít khi vận động tay chân thì team building là một sân chơi tuyệt vời. Sau chương trình, người tham gia sẽ cảm thấy khoan khoái và khỏe khoắn khi được vận động trong một thời gian hợp lý. Bên cạnh đó còn giúp tinh thần thư thái, xóa bỏ hết những mệt mỏi căng thẳng của công việc và cuộc sống thường ngày.

Do đó, sau mỗi kỳ nghỉ có hoạt động team building sẽ làm tăng năng suất làm việc, với một cơ thể khỏe khoắn, một tinh thần sảng khoái sẽ là bàn đẩy để lên dây cót làm việc hiệu quả hơn.

Như vậy, các hoạt động team building sẽ thực sự hiệu quả và thành công nếu người tham gia có thể trải nghiệm trọn vẹn nhất. Thế nên cần phải có sức khỏe tốt cùng một kịch bản hợp lý. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và lên kế hoạch thật tốt cho chương trình team building sắp tới.

Mọi thắc mắc cần được giải đáp và tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Hotline: 0969703413

Email: [email protected]