Thầy lang vườn

Mẹ mang thai có nên chuyển vào nhà mới hay không?

Theo quan niêm dân gian, phữ mang thai không nên chuyển nhà bởi đó không phải là điều may mắn cho lắm. Hơn nữa, các công việc chuyển nhà thường khá vất vả, mệt nhọc. Do vậy, cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu, ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Tuy nhiên, trên thực tế thì có rất nhiều trường hợp phải chuyển nhà kể cả trong nhà có người đang mang bầu chẳng hạn như chọn được ngày lành tháng tốt, giải phóng mặt bằng, hoàn tất các thủ tục mua nhà mới. Vậy thì nhà có bà bầu có nên chuyển nhà mới và nếu buộc phải chuyển thì kiêng khem những gì?

Vì sao bà bầu nên kiêng chuyển nhà mới?

Mẹ mang thai có nên chuyển vào nhà mới hay không?

Theo quan niệm từ xưa, nếu phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ cho rằng là động đến “thần thai”. Đây là vị thần cai quản việc bầu bí, sinh nở, mang thai của chị em.

Còn theo khoa học, khi mang thai thì trong người phụ nữ có rất nhiều thay đổi về sức khỏe, tâm sinh lý. Do đó, công việc chuyển nhà có thể làm ảnh hưởng đến cả mẹ và bé. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì công việc có thể nhẹ nhàng và đỡ mất thời gian hơn.

=> Những quan niệm sai lầm khi mang thai

Bà bầu có nên làm công việc chuyển nhà?

Theo chuyên gia, việc chuyển nhà mới và làm các công việc trong quá trình chuyển nhà có thể khiến cho mẹ bị ảnh hưởng nếu sức khỏe không tốt. Nhưng nếu với những ai yêu thích vận động và muốn cơ thể được dẻo dai hơn thì việc làm một số công việc nhẹ nhàng cũng không gây ảnh hưởng lớn.

Nhất là khi nếu bạn đang sống trong một môi trường ô nhiễm âm thanh và tiếng ồn thì khi chuyển sang một nơi ở mới trong lành, thoải mái và thư giãn sẽ tốt hơn cho sự phát triển của thai nhi.

Để hạn chế những điều không may mắn hay kiêng kỵ khi chuyển nhà thì mẹ có thể chọn giờ hoàng đạo, ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Những ngày này, mọi chuyện đều gặp dữ hóa lành nên không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, nếu bạn thấy công việc chuyển nhà khó khăn và có thể ảnh hưởng đến bà bầu thì nên tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị chuyển nhà trọn gói. Dịch vụ này ra đời giúp các gia đình có thể tiết kiệm được thời gian cho các công việc chuyển nhà, không mất nhiều công sức để bưng bê, khuân vác vật nặng. Thậm chí khách hàng còn không phải động chân động tay vào việc gì.

Tóm lại, việc kiêng không nên chuyển nhà mới khi trong nhà có người mang bầu là quan niệm dân gian và không thể tránh trường hợp tam sao thất bản. Chúng ta cũng không nên quá tin tưởng bởi đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng minh điều này.

Trong trường hợp bà bầu phải sống ở nơi ô nhiễm, bụi bẩn hay bị mâu thuẫn, tranh cãi thì chuyển đến nơi ở mới có thể là một giải pháp hay. Có thể tại môi trường mới, mẹ bầu có thể an tâm dưỡng thai, đồng thời, em bé trong bụng cũng phát triển khỏe mạnh hơn

Khi đó, việc chuyển nhà không những có ý xấu mà còn rất tích cực cho sự phát triển của em bé trong bụng và cả gia đình hạnh phúc. Chính vì vậy, hãy cân nhắc kỹ về vấn đề này trước khi quyết định có nên chuyển nhà hay không?

Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tại khu vực Hà Nội. Đến với chúng tôi, bạn không chỉ được chuyển nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả mà còn rất tiết kiệm chi phí. Chúng tôi thường xuyên có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng sử dụng các dịch vụ.

Nguồn: https://thaylangvuon.com