Thầy lang vườn

Nếu bạn đang có thói quen này nên dừng lại ngay vì tác hại không tưởng

Sử dụng bông ngoáy tai là một trong những lí do gây ra chấn thương ở tai và có thể dẫn tới thủng màng nhĩ. Hôm nay Thầy Lang Vườn xin chia sẻ với bạn đọc một vài thói quen sẽ làm tổn hại đến mang tai mà bạn không biết.

Những tác hại do việc ngoáy tai

Trong quá trình vệ sinh tai các bạn rất hay dùng bông ngoáy tai vì đơn giản nghĩ việc làm này sẽ có cảm giác an toàn và không gây hại cho tai. Thế nhưng, nếu bạn không cẩn thận có thể dẫn tới các tai nạn không mong muốn như thủng màng nhĩ, tổn thương tai ngoài hay viêm tai giữa,…

Nếu bạn đang có thói quen này nên dừng lại ngay vì tác hại không tưởng

Các chuyên gia có nói:” Tai là khu vực rất nhạy cảm, chính vì vậy nên các bạn phải cẩn thận khi đưa bất kì vật lạ nào vào lỗ tai vì đây là bộ phận rất dễ bị thương tổn và có thể ảnh hưởng nghiệm trọng tới thính giác.

=> Đọc thêm: Bạn sẽ gặp phải tình trạng gì nếu như nhịn ăn cả ngày

Ráy tai liệu có bẩn như mọi người thường hay nghĩ

Ở phần ống tai ngoài có tuyến tiết ra chất được gọi là ráy tai. Ráy tai này có thể ướt mà cũng có thể là khô phụ thuộc vào mỗi cá nhân.

Nhìn bề ngoài thì nó bẩn và hôi vậy đó nhưng các bạn không biết rằng ráy tay có nhiệm vụ bảo vệ ống tai giúp ngăn ngừa vi khuẩn và nấm tấn công gây hại cho thính giác. Ráy tai có một điểm khá đặc biệt là nó tự di chuyển từ trong ra ngoài.

Đối với nam giới, thường thì họ sẽ lấy ráy tai sau khi cắt tóc và cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và bất cập từ các vấn đề của dụng cụ vệ sinh. Chính vì vậy mà bạn hãy nên cẩn thận trong việc vệ sinh cũng như để đảm bảo an toàn cho ống tai không gặp bất cứ điều gì nguy hiểm.

=> Tìm hiểu thêm: Bảo vệ sức khỏe khi chuyển cửa hàng

Cách khắc phục trong việc ngứa tai

Nếu như tình trạng ngứa tai mà trong một thời gian dài thì bạn tuyệt đối không nên ngoáy tai ngay lập tức.

Thay vào đó bạn thử dùng một vài loại thuốc nhỏ tai hay nước nước muối sinh lý để xem tình trạng có cải thiện được tý nào không.

Nếu như bạn đã áp dụng và không ngoáy tai sau một tuần mà vẫn cảm giác ngứa ngáy thì hãy nhanh chóng tới phòng khám để bác sĩ tìm hiểu chính xác nguyên nhân và đưa ra hướng chữa trị kịp thời.

Bạn cũng nên lưu ý rằng trong lúc tắm hay bơi cũng có thể gây ngứa và ù tai thì bạn nên day nhẹ vào tai cho nước chảy ra ngoài chứ không nên dùng bông ngoáy tai lau chùi nhiều lần.

Trên đây là một vài thói quen gây hại cho tai của bạn mà Thầy Lang Vườn khuyên bạn nên dừng lại. Nếu như bạn còn biết thêm thông tin hữu ích nào khác hãy comment ngay dưới bài viết để cùng thảo luận nhé

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài viết.

Chữa bệnh bằng phương pháp dân gian – thaylangvuon.com