Thầy lang vườn

Nguyên tắc giúp trẻ cải thiện việc biếng ăn

Việc biếng ăn hay gặp phải ở các bé trong độ từ 1 – 2 tuổi, nhiều chị em phụ nữ khá lo lắng về việc này. Chính vì vậy mà tâm lý của mẹ bầu gặp phải nhiều áp lực. Một vài người cứ cho trẻ ăn đồ ngọt như bánh kẹo hay đồ ăn nhanh trong lúc biếng ăn. Cái suy nghĩ này chính lý do khiến cho trẻ  biếng ăn hơn đặc biệt là 3 tuổi trở lên.

Những điều mà mẹ bầu nên quan tâm trẻ ở độ 1 – 2 tuổi

Những điều mà mẹ bầu nên quan tâm trẻ ở độ 1 - 2 tuổi

– Khi bé lên 1 tuổi thì lúc này đã bắt đầu biết nhận thức mình thích cái gì và không thích cái gì, tính khí thay đổi thất thường. Nếu như mẹ chú ý đến sức khỏe và tâm lý của con thơ thì đặc biệt tập cho bé ăn uống đúng cách để tạo thói quen nếu không sau này sẽ dần trở thành thói quen xấu, kéo dài tới tận sau này.

– Việc tăng cân của bé dưới 1 tuổi sẽ nhanh hơn nhiều so với bé hơn 1 tuổi, trung bình sẽ tăng 2.5kg/năm.

– Đây là khoảng thời gian nên tạo thói quen cho bé thay vì ép ăn. Các mẹ cũng nên lưu ý thời gian này nếu như ép ăn không đúng cách sẽ làm cho bé biếng ăn kéo dài tới tận 3 – 4 tuổi mà cũng có thể lâu hơn.- Nếu như các bé ăn uống và phát triển bình thường thì biếng ăn một hai ngày thì cũng chỉ là việc bình thường nên không phải quá lo lắng.

Có thể bạn cũng sẽ cần: cách chăm sóc trẻ bị tiêu chảy tại nhà

Lời khuyên cho các mẹ nếu như trẻ đang biếng ăn

Lời khuyên cho các mẹ nếu như trẻ đang biếng ăn

– Bạn đừng bỏ cuộc nếu trẻ đang không muốn ăn của bạn. Bạn hãy cố gắng tìm cơ hội để cho bé ít nhất là kích thích cho bé ăn món ăn của mình 10 lần để bé có thể làm quen hơn.

– Mẹ cũng lưu ý việc cho bé uống khoảng nửa lít sữa/ngày nếu không sẽ làm cho bé cảm thấy no và mất đi hứng thú ăn uống suốt cả ngày.

– Đừng có ép bé phải ăn bất cứ thứ gì, mà thay vào đó hãy tạo cho bé nhiều thói quen ăn uống. Như vậy sẽ giúp bé phát triển tăng cân bình thường. Nếu như bé không phát triển theo đúng cân nặng thì bạn nên chia nhỏ nhiều bữa ăn trong ngày và đa dạng thức ăn hơn.

– Nên hạn chế việc cho bé ăn sau lúc vui chơi mệt mỏi, hãy cân bằng thời gian và giờ vui chơi hợp lý.

– Không quá 30 phút cho bữa ăn chính, 20 phút cho bữa ăn phụ. Nếu trong trường hợp bé lười ăn quá 10 phút hãy cho bé ngồi ghế một vài phút. Sau đó sẽ cho bé ra chỗ khác và kết thúc bữa ăn.

– Đừng thưởng cho bé những đồ ăn ngọt như bánh kẹo hay đồ ăn nhanh. Như vậy sẽ hình thành thói quen xấu không tốt cho bé.

– Nên có nhiều chỗ ăn cho bé và hạn chế những tác nhân làm cản trở đến việc ăn của bé.

– Nên tạo thói quen ăn cùng gia đình cho các bé. Hãy tạo cho bé cách bắt chước việc ăn uống của mọi thành viên trong đình để ngăn ngừa việc biếng ăn của bé.

– Nên cho bé ăn thêm ít nhất là 2 bữa phụ để nạp đủ năng lượng hoạt động cho bé nhưng chị em cũng nên nhớ rằng lựa chọn những thực phẩm nhe nhàng và đơn giản thôi nhé.

Trang chủ: thaylangvuon.com