Thầy lang vườn

Nhóm máu O thì nên ăn uống như thế nào?

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất, có đến 50% người dân Việt Nam thuộc nhóm máu này. Đặc trưng của nhóm máu O là có thể cho tất cả các nhóm máu khác. Việc bổ sung chế độ dinh dưỡng cho hợp lý và đầy đủ là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu xem người nhóm máu O thì nên có chế độ ăn uống như thế nào nhé!

Người thuộc nhóm máu O có năng lượng dồi dào, khả năng tập trung tốt và kỹ năng lãnh đạo. Họ là những người có thể quyết định, có trách nhiệm,… nguyên tắc, mục tiêu và sống thực tế. Do vậy, một chế độ dinh dưỡng lành mạnh phù hợp giúp họ có thể có một cơ thể khỏe mạnh và hoàn thành tốt công việc của mình.

người nhóm máu o nên ăn gì

Nhóm máu O còn được gọi là nhóm máu cơ bản. Trong chế độ ăn, nên bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt bò, thịt cừu, thịt gà, bánh mỳ kèm bơ sữa,… Đặc biệt là các loại thực phẩm như cá trích, đậu nành, rau cải xoăn, đậu nành, trái cây, rau củ,…

Các công trình nghiên cứu cho thấy, người nhóm máu O có hàm lượng axit trong dạ dày cao hơn. Đồng nghĩa với việc tiêu thụ các sản phẩm từ chất béo và protein dễ dàng hơn. Nhóm máu O sẽ chuyển đổi dẽ dàng các carbonhydrate thành chất béo. Điều này có thể gây ra tình trạng viêm không mong muốn và suy giảm hệ miễn dịch.

Ngoài ra, để dinh dưỡng cân bằng thì cần đảm bảo thêm canxi và các loại chất xơ hòa tan cho cơ thể. Các loại thực phẩm bổ sung nguồn dinh dưỡng này là phomat, bơ, ngũ cốc chưa qua tinh chế, sữa đậu nành,…

Hệ miễn dịch của những người nhóm máu O tương đối yếu, khó thích nghi với những thay đổi ở môi trường mới. Do vậy, cần phải duy trì chế độ dinh dưỡng hàng ngày, không nên thay đổi thực đơn một cách quá nhanh chóng, đột ngột.

Người nhóm máu O thường dễ bị tăng cân hơn các nhóm máu khác. Do vậy, nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để giữ gìn vóc dáng. Đây cũng là cách giúp bạn khắc phục các vấn đề về dạ dày. Hãy cho cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn với các môn thể thao như chạy bộ, cầu lông, đạp xe, thể dục nhịp diệu,… vừa giúp cơ thể khỏe manh, vừa cho thân hình cân đối.

Thực tế cho thấy, người nhóm máu O thường gặp khó khăn khi tiêu hóa các loại trứng, sữa, lúa mì và sản phẩm từ lúa mì như bánh mì, đậu và các sản phẩm từ đậu. Nên tiêu thụ một lượng vừa phải các loại thực phẩm này. Các rau họ cải, bắp cải có thể gây ra ức chế chức năng tuyến giáp, cũng không nên ăn nhiều.

Ngoài ra, người nhóm máu O cũng nên ăn ít cà chua và các món ăn có cà chua. Vì trong cà chua có chứa chất lectin giúp kết dính nhóm máu B, A và O. Chất này cũng giảm lượng chất nhầy trong dạ dày, có thể khiến bạn bị đau dạ dày.

Trên đây là những thông tin về chế độ dinh dưỡng dành cho người nhóm máu O. Hãy là người tiêu dùng thông mình và lựa chọn cho mình những món ăn phù hợp.