Thầy lang vườn

Những quan niệm sai lầm khi mang thai mà mẹ bầu không biết

Không phải ai cũng biết rằng khi mang thai nên tránh những việc làm thế nào để không ảnh hưởng tới thai nhi. Có những người hay nói là “yêu” trong thời điểm mang thai có thể khiến chị em sinh non hay cũng có thể hông rộng hơn. Thế nhưng chị em hoàn toàn được nghe ngược lại là quan hệ trong thời điểm mang thai. Đây là việc rất nguy hiểm nếu như chị em phụ nữ không chú ý.

quan niệm sai lầm khi mang bầu

Quan niệm 1: Chị em phụ nữ mang thai là ăn cho 2 người

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết nếu sức khỏe của chị em bình thường và khỏe mạnh thì không cần hấp thụ nhiều trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nếu như muốn ăn thêm thì chỉ nên nạp vào cơ thể thêm khoảng 340 calo. Còn trong giai đoạn 3 tháng cuối thì chị em nên bổ sung thêm 450 calo mỗi ngày và nên nhớ ăn uống lành mạnh chứ không chỉ ăn nhiều hơn là được.

Đọc thêm: Những thực phẩm khi mang thai mà mẹ bầu không nên sử dụng

Quan niệm 2: Siêu âm nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới thai nhi

Vấn đề này cũng đã được nhiều chuyên gia trong ngành y chia sẻ, mẹ bầu nên siêu âm theo chu kỳ 3 tháng 1 lần để kiểm tra được tình trạng sức khỏe của thai nhi cũng như sức khỏe của người mẹ. Ngoài ra việc sử dụng sóng siêu âm tần số cao cũng sẽ không gây hại cho sức khỏe người mẹ như chụp X-quang. Có thể nhờ bác sĩ kiểm tra xem thai nhi có mắc bệnh gì hay không.

Quan niệm 3: Không nên vận động nhiều như tập thể dục

Nếu đã ai từng nhắc bạn tập thể dục có thể làm ảnh hưởng tới thai nhi thì bạn hãy loại bỏ điều này ngay lập tức nhé. Bởi vì việc tập luyện thể dục là việc khá quan trọng cho tình trạng cơ thể của người mẹ cũng như cải thiện sức khỏe của trẻ nhỏ. Nhưng chị em cũng nên lưu ý là nên tập với cường độ vừa phải chứ không tập nặng nhé vì sẽ không tốt thai nhi một tý nào cả.

Quan niệm 4: “Yêu” trong khi mang thai có thể ảnh hưởng tới thai nhi

Câu nói này thường được nghe rất nhiều bởi các mẹ khác, rất nhiều người không biết lại bảo quan hệ trong thời điểm này sẽ làm ảnh hưởng tới thai nhi, làm cho chị em khá khó chịu và phần nào lo lắng. Nhưng chị em đâu nghĩ rằng để tình trạng thoải mái cũng rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Chưa kể việc này còn có lợi cho cơ thể của người mẹ là khác như kích thích cảm xúc của người mẹ và tăng cường sức khỏe của cơ vùng chậu,…

Xem thêm: Phương pháp giúp phụ nữ mang thai vượt qua nóng nực mùa hè

Quan niệm 5: Nghén chỉ xuất hiện vào buổi sáng và khoảng 3 tháng đầu

Triệu chứng nôn mửa vào mỗi sáng rất hay gặp phải với những chị em đang mang thai. Nhưng tình trạng này không chỉ xuất hiện vào buổi sáng mà còn xuất hiện ở bất cứ lúc nào trong ngày. Hầu hết triệu chứng này chỉ kéo dài trong 3 tháng đầu của thai kỳ nhưng cũng có rất nhiều chị em vẫn còn tình trạng này cho tới khi sinh nở.

Quan niệm 6: Nhìn bụng để xác định giới tính

Có rất nhiều chị em hay dựa vào kích thước của bụng bầu để xác định là bé trai hay gái. Nhưng điều này thật đáng tiếc là không đơn giản như vậy. Bởi có yếu tố làm chị em bụng to hơn là do kích thước của thai nhi và vị trí trong tử cung.

Quan niệm 7: Hông to sẽ dễ sinh hơn

Hông to hơn là do xương chậu lớn và cao. Thực tế cho thấy kích thước của xương chậu chả liên quan chút nào đến việc dễ sinh cả vì nó đâu ảnh hưởng tới đường dẫn sinh. Điều quan trọng ở đây là hình dáng và kích thước ở lỗ tròn và giữa khung chậu. Đây được biết như là đầu dẫn vào khung chậu.

Có thể bạn sẽ cần: Vấn đề tăng cân của trẻ khiến mẹ nào cũng thấy áp lực

Quan niệm 8: Uống 1 cốc bia sẽ không ảnh hưởng gì nhiều

Nếu bạn uống 1 cốc bia hay 1 chén rượu thì cũng phần nào ảnh hưởng tới thai nhi. Việc này sẽ tăng khả năng mắc các bệnh về bẩm sinh và dị tật. Chính vì vậy mà bạn nên tránh xa việc uống bia uống rượu trong thời gian thai nghén.