Thầy lang vườn

Những vấn đề về sinh nở không phải ai cũng biết được từ lúc mang thai

Mang thai là quá trình quan trọng với mỗi người phụ nữ, nhưng không phải ai cũng biết được từ khi mang thai. Bài viết này sẽ giúp các mẹ chuẩn bị được những kiến thức tốt nhất cho quá trình mang thai và sinh con.

Vệ sinh trong lúc sinh

Những vấn đề về sinh nở không phải ai cũng biết

Khi bạn đang trên bàn đẻ thì sẽ phải dùng hết lực bình sinh của mình để “rặn đẻ” và trong lúc ấy thì không thể tránh khỏi cảm giác muốn đi vệ sinh. Lúc này, nhu cầu có thể không kiểm soát. Do vậy, có thể xảy ra một vài tình huống gây xấu hổ. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này mà hãy tập trung vào việc sinh nở của bạn. Dù bác sĩ hay y tá có nhìn thấy thì họ cũng sẽ coi như không có gì để bạn không bị xấu hổ.

Dùng băng vệ sinh cỡ lớn

Sau khi sinh xong, chị em sẽ bị chảy máu sau sinh nhiều và lượng máu bị mất đi có thể nhiều hơn mức tưởng tượng. Ngoài ra, vì trong thời kỳ mang thai chị em khộng có kinh nguyệt nên sau khi sinh con, sẽ bắt đầu có lại và nhiều hơn nên bạn phải sử dụng băng vệ sinh cỡ lớn.

Vỡ nước ối

Nhiều mẹ nghĩ rằng việc vỡ nước ối chỉ phải xảy ra lúc sinh bé nhưng thực tế lại không phải vậy. Sau khi sinh xong, nó vẫn có thể chảy ra dần dần cả ngày. Và khi đó, bạn nên sử dụng băng vệ sinh để có thể thấm được.

Rụng nhiều tóc hơn

Rụng tóc nhiều hơn khi mang thai

Sau khi sinh con, tóc chị em sẽ bị rụng nhiều hơn và có xu hướng mọc chậm. Vì trong thời gian mang bầu, lượng estrogen tăng lên khiến cho mái tóc của chị em chắc khỏe nhưng đến khi sau khi sinh thì vì estrogen giảm xuống làm cho tóc bị rụng nhiều hơn.

Bị sưng chân

Sưng chân khi mang thai

Khi mang thai, bị sưng chân là hiện tượng gặp phải nhiều. Tuy nhiên, kể cả sau khi sinh song thì vẫn có thể bị như vậy và chị em thường bị chân to hơn trước lúc mang bầu khá nhiều. Với đa số trường hợp thì đó có thể là tạm thời và sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Tuy nhiên, một số chị em phải đối mặt với hiện tượng này lâu dài và thậm chí là vĩnh viễn.

Đổ nhiều mồ hôi vào ban đêm

Khi mang thai, chị em đã dần quen với hiện tượng đổ nhiều mồ hôi. Nhất là vào buổi tối thì khi thức dậy như ướt đẫm cả cơ thể. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì chị em nên thay ga giường thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.

Đau như tra tấn

Chưa làm mẹ thì chưa biết đau đẻ như thế nào và có lẽ những cơn đau này khiến bạn có cảm giác như bj tra tấn. Ban đầu, những cơn đau này có thể đau nhẹ như cơn đau bụng kinh nhưng sau đó sẽ dữ dội hơn và thậm chí như bị gãy ở một chỗ nào đó. Khi đó, bác sĩ có thể giúp mẹ gây tê màng cứng để giúp các cơn đau này giảm bớt.

Xem thêm: Có nên cho con trẻ làm việc nhà hay không?