Thầy lang vườn

Sử dụng máy lạnh sai cách có thể gây bệnh cho trẻ

Việc để cho trẻ dùng điều hòa hãy nên chú ý đến nhiệt độ trong phòng và ngoài nhà nếu không rất dễ khiến bé mắc phải một vài căn bệnh như viêm họng, viêm đường hô hấp mà cũng có thể dẫn tới viêm phổi do việc dùng điều hòa sai cách.

Sử dụng máy lạnh không đúng cách có thể gây bệnh cho trẻ

Sử dụng máy lạnh không đúng cách có thể gây bệnh cho trẻ

Sai lầm ngớ ngẩn mà các mẹ hay mắc phải đó là để nhiệt độ quá thất khiến cho cơ thể của trẻ nhỏ không chịu được giữa nhiệt độ trong phòng và bên ngoài. Bên cạnh đó, nhiều mẹ không chú ý để cho trẻ nằm ngay dưới quạt điều hòa khiến cho bé bị nhiễm lạnh dẫn tới sổ mũi và ho ngạt. Một sau lầm ngớ ngẩn khác là phòng đóng kín mít cả ngày tạo điều kiện cho bụi bẩn vi khuẩn không thoát ra ngoài được gây ra các bệnh về đường hô hấp cho trẻ.

Các chuyên gia từ bệnh viện lớn có cảnh báo những bệnh mà bé rất dễ mắc phải đó là:

+ Sốt phát ban: Vì mẹ cho trẻ nằm điều hòa nhiều làm cho cơ thể thiếu oxy, đây là tình trạng khá nguy hiểm vì môi trường như này rất dễ cho nấm, vi khuẩn sinh sôi gây ra các bệnh ngoài da.

+ Tổn thương xương khớp: Đôi lúc chênh lệch nhiệt độ cũng làm cho xương khớp của trẻ bị căng cứng, không vận động linh hoạt được.

+ Khô mắt: Đây là triệu chứng chắc mẹ nào cũng phải biết. Bật điều hòa trong thời gian dài rất dễ gây khô mắt, mỏi mắt,….

Đọc thêm: Sử dụng điều hòa khi mang thai phải lưu ý gì

Trong trường hợp này các mẹ nên làm gì

+ Tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ngồi ngay dưới gió của điều hòa.

+ Không nên sử dụng điều hòa liên tục trong suốt cả ngày, các me chỉ nên cho bé ngồi không quá 3 giờ. Nếu để cho trẻ ngồi liên tục điều hòa sẽ dẫn tới tình trạng khô da và mất nước rất nguy hiểm vì cơ thể của bé không thể có sức đề kháng khỏe như người lớn được. Trong trường hợp này mẹ nên cho trẻ uống nhiều nước để hạn chế tình trạng khô do.

+ Không cho bé ra ngoài liên tục khi đang ngồi điều để giảm thiểu tối đa cảm cúm và sốt.

+ Nếu như trẻ vừa đi nắng về thì tuyệt đối đừng cho bé ngồi điều hòa ngay vì rất dễ sốc nhiệt. Hãy để cho cơ thể của bé thích nghi dần dần chứ không nên thúc ép.

+ Nhiệt độ lý tưởng cho phòng là khoảng 27 – 28 độ C.

+Hãy mở cửa phòng ngay sau lúc tắt điều hòa để tạo không khí thoáng mát từ bên ngoài. Nên cho trẻ ra ngoài chơi để có không khí tự nhiên.

+ Nên vệ sinh điều hòa đúng định kỳ để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Đọc thêm: Nguyên tắc giúp trẻ cải thiện việc biếng ăn