Thầy lang vườn

Sự thật về việc giảm cân sau khi sinh cho mẹ bầu

Việc giảm cân sau quá trình sinh nở là một trong những vấn đề mà chị em rất quan tâm, không đơn giản là có một cách giảm cân mà ngược lại có rất nhiều cách giảm cân nhưng không phải mẹ bầu nào cũng tìm thấy đúng cách. Hôm nay Thầy Lang Vườn sẽ chia sẻ cho chị em một vài sự thật giảm cân sau khi sinh cho mẹ bầu.

Việc mang thai trong suốt 9 tháng 10 ngày sẽ khiến cơ thể người mẹ thay đổi không ngừng. Sau khoảng thời gian đó thì phụ nữ được gặp đứa con của và bắt đầu làm bổn phận mẹ của mình. Không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc đứa trẻ mà chị em cũng luôn dành một sự quan tâm tới vóc dáng của bản thân.

Sự thật về việc giảm cân sau khi sinh cho mẹ bầu

Vậy làm cách nào để chị em có thể lấy lại vóc dạng thon gọn trước kia? Các diễn viên, ca sĩ có thể bước lên sân khấu trong vài tuần từ lúc mới sinh. Hầu hết ai cũng suy nghĩ tại sao cô ấy có bí mật gì mới giảm cân được như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây thôi, một vài lời khuyên từ Thầy Lang Vườn cho chị em biết về việc giảm cân sau khi sinh nở.

Đọc thêm: Cách tăng tiết sữa cho mẹ sau khi sinh

Nuôi con bằng sữa mẹ cũng có thể đốt calo

Việc cho con ăn sữa mẹ cũng là một trong những cách giảm cân cho mẹ bầu nhưng chị em không nên đẩy việc này nhất là sau lúc mới sinh.

Bạn cần phải hấp thụ một lượng calo vừa đủ mỗi ngày để còn cung cấp dinh dưỡng cho con. Hàm lượng calo được hấp thụ thừ 2 – 3 phần thức ăn của bạn, phần còn lại là để đốt mỡ trong cơ thể. Chính vì vậy, ăn uống tự nhiên và dinh dưỡng hợp lý thì chị em có thể giảm 0.5kg trong 1 tuần.

Đừng dựa vào chỉ số TDEE mà ăn ít hơn hàm lượng calo mà cơ thể  phải hấp thụ. Việc này không chỉ khiến bạn mau chóng kiệt sức mà còn giảm lượng sữa trong cơ thể nữa.

Do cơ địa tử cung khiến bạn không giảm được eo

Tử cung sẽ bị kéo giãn trong quá trình mang thai và bạn không thể động chạm gì tới nó.

Tử cung có cấu tạo từ cơ trơn và có tác dụng kéo giãn đủ để chứa bào thai. Để trở lại kích thước ban đầu thì phải mất tới 6 tuần sau khi sinh.

Thế nhưng bạn vẫn không có một vòng eo thon chỉ sau 1 tuần, 1 tháng, 1 năm sau khi sinh. Bởi chính việc tích mỡ trong suốt quá trình mang thai.

=> Cách chăm sóc trẻ bị tiêu chảy tại nhà

Tăng cân quá nhanh trong lúc mang thai cũng khiến bạn khó giảm cân sau sinh

Bạn có thể biết đến với người khó khăn trong việc lấy lại vóc dáng ban đầu. Thông thường thì không có thời gian chính xác cho việc này và sự thật hiển nhiên việc tăng cân sau khi sinh là tình trạng mà chị em phụ nữ gặp phải rất nhiều. Cũng chính vì vậy mà việc giảm cân sau sinh ngày càng trở nên vấn đề khiến mẹ bầu lo lắng.

Các bạn cũng đừng quá tự ti vì vóc dáng của mình. Thay vào đó bạn hãy cố gắng ăn uống đầy đủ để cung cấp dinh dưỡng cho con và có kế hoạch giảm cân đúng cách.

Tôi hay khuyên chị em phụ nữ rằng:”Nếu bạn đã mang thai 9 tháng thì tại sao không để cơ thể lấy lại vóc dáng sau đó 9 tháng”

Tìm hiểu thêm: Những quan niệm sai lầm khi mang thai mà mẹ bầu không biết