Thầy lang vườn

Vấn đề tăng cân của trẻ khiến mẹ nào cũng thấy áp lực

Để biết chính xác về tình trạng sức khỏe của trẻ không chỉ dừng lại ở vấn đề cân nặng mà còn do một vài chỉ số đo lường khác nữa như chiều cao, hệ miễn dịch và sức đề kháng thế nào.

Hiện nay có khá nhiều phụ huynh rất muốn con bụ bấm, béo tròng nên thường cho trẻ ăn rất nhiều mà quên mất đi việc cân bằng dinh dưỡng cho trẻ. Hãy cùng Thầy Lang Vườn điểm qua một vài vấn đề tăng cân của trẻ khiến mẹ nào cũng thấy áp lực

Vấn đề tăng cân của trẻ khiến mẹ nào cũng thấy áp lực

Cân nặng của bé – áp lực của mẹ

Chị Duyên ( 27 tuổi, Hà Nội ) có chia sẻ bé nhà chị năm nay hơn 2 tuổi và nặng 13kg đúng như mức cân mà Tổ chức Y tế Thế Giới đưa ra. Nhưng chỉ vì thấy con mình thấp cân hơn các bạn đồng chang lứa thì lại về nhà cho các con ăn để nhanh chóng lên cân, không chú ý gì tới dinh dưỡng của trẻ.

Trên thực tế cho thấy, nhiều mẹ thích con mình to tròn bụ bẫm nên ít quan tâm tới tiêu chí đánh giá cân nặng mà chuyên gia khuyến cáo. Chưa kể việc này còn khiến cho mẹ lấy việc to tròn làm vấn đề so sánh sức khỏe giữa các bé với nhau.

Theo nghiên cứu của chuyên gia, ở Việt Nam có khoảng 13,6% trẻ dưới 5 tuổi bị thiếu cân trong khi đó trẻ thấp còi lên tới 24,6%. Ngày nay, các chuyên gia cũng cho biết thêm, không có tài liệu nghiên cứu nào hay bất kì ai nói trẻ cân nặng vượt hơn độ tuổi sẽ phát triển tốt về sau.

Đọc thêm: Những sai lầm hay mắc phải khi cho trẻ uống thuốc

Cân bằng dinh dưỡng là việc mà mẹ nên chú ý

Để giúp trẻ phát triển khỏe mạnh thì các mẹ nên chú ý trong việc xây dựng chế độ ăn uống cho con và đặc biệt đầy đủ cho việc phát riển cả về cân nặng lẫn chiều cao và sức khỏe đề kháng. Những đồ ăn nhanh như bánh kẹo, đồ chiên rán không nên cho trẻ ăn quá nhiều mà tốt nhất là loại bỏ chúng ra khỏi danh sách. Thay vào đó trẻ cần phải bổ sung: tinh bột, chất đạm, chất béo và vitamin trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

=> Phương pháp sử dụng điều hòa trong lúc mang thai

Đặc biệt mẹ nên chú ý nếu như trẻ đang có tình trạng thấp còi, biếng ăn thì có thể kết hợp việc ăn các bữa và các đồ uống nhé. Thế nhưng, các mẹ cũng nên lưu ý không dùng các sản phẩm tăng cân nhanh nhé mà nên chọn các dòng sản phẩm tốt cho việc phát triển chiều cao và cân nặng của trẻ.

Đây là một vài thông tin về việc tăng cân của trẻ mà các mẹ nên chú ý đến. Hãy cùng tìm hiểu các bài viết cho sức khỏe mẹ và bé trên website Thầy Lang Vườn nhé. Nếu như mẹ nào còn kiến thức chăm bé nào hay cũng hãy chia sẻ với mọi người cùng biết nữa nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!