Thầy lang vườn

những loại thực phẩm khi mang thai mà mẹ bầu tránh sử dụng để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ thai nhi

Trong giai đoạn mang thai mẹ bầu nên tránh xa những thực phẩm sau nếu không muốn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

thực phẩm không tốt cho mẹ bầu

Bột ngọt

Mẹ bầu nên lưu ý bột ngọt hay mì chính là thực phẩm mà bác sĩ lúc nào cũng khuyển cáo không sử dụng quá nhiều kể cả người bình thường hay thậm chí là trong quá trình mang thai vì nó gây ra nhiều sự ảnh hưởng không tốt tới cho sức khỏe của mẹ bầu. Chưa kể nếu như lạm dụng quá nhiều mì chính hay bột ngọt còn gây ra triệu chứng chóng bặt, tim đập nhanh, buồn nôn và mệt mỏi.

Chất kích thích ( các loại đồ uống chứa cồn )

Thời gian mang thai các mẹ tuyệt đối không được sử dụng các loại đồ uống có cồn hay các loại thực phẩm có chất độc hại gây nguy hiểm cho bản thân và thai nhi. Việc bạn sử dụng các loại chất kích thích không chỉ ảnh hưởng đến thai nhi mà có thể dẫn tới các nguy cơ bị tật bẩm sinh và cản trở quá trình phát triển của tế bào thai gây sinh non hoặc sảy thai.

Xem thêm:

Tôm, cá khô

Các dòng thực phẩm này thường được ướp bởi lượng muối giữ cho thực phẩm không bị hỏng hay mốc. Chính vì vậy mà mẹ bầu nên hạn chế sử dụng bởi nếu hấp thụ nhiều muối sẽ dẫn tới tình trạng cao huyết áp hay xơ cứng động mạch. Ngoài ra, sử dụng nhiều tôm hay cá khô còn gây ra tình trạng thiếu máu, dưỡng khí ở não và làm tổn thưởng huyết quản. Chưa kể các đồ phơi khô còn không đảm bảo vệ sinh an toàn dễ gặp phải các vấn đề về đường tiêu hóa.

Hải sản sống

Đây là danh sách mà chị em nên liệt kê vào phần tránh trong thực đơn của mình. Vì hải sản sống chưa nhiều kí sinh trùng hay sán cao gây nguy hại cho mẹ bầu như tiêu chảy ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, với những hải sản nuôi công nghiệp có nguy cơ nhiễm thủy ngân làm cản trở quá trình phát triển não bộ thai nhi.

Đậu phụ lên men

Đã nói là lên men thì trong quá trình lên men thì đậu phụ rất dễ nhiễm các loại vi trùng vi khuẩn hay ký sinh trùng. Chưa kể đậu phụ lên men còn chứa nhiều nito dễ bay hơi. Đặc biệt chất này phân hủy protein gây ra tình trạng nguy hiểm tới cho mẹ bầu và thai nhi.

Bên cạnh đó, đậu phụ lên men cũng không được bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm vì có thể chứa nhôm hay thạch cao ảnh hưởng nghiêm trọng tới phát triển trí thông minh của bé.

Có thể bạn sẽ cần:

Đồ chiên rán ngập mỡ

Kể cả người bình thường chứ không riêng gì mẹ bầu, đây là những thực phẩm rất dễ biến chất làm ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể nhất là não bộ. Nếu sử dụng nhiều còn tăng hàm lương cholesterol, nâng cao nguy cơ mắc bệnh huyết áp, tim mạch,… Chính vì vậy mẹ bầu nên hạn chế mà tốt nhất là tránh không nên sử dụng.

Trên đây là những loại thực phẩm khi mang thai mà mẹ bầu tránh sử dụng để không làm ảnh hưởng tới sự phát triển não bộ của thai nhi mà Thầy Lang Vườn vừa chia sẻ cho chị em phụ nữ. Nếu như có thắc mắc nào hay độc giả biết những loại thực phẩm không tốt cho bà bầu hãy liệt kê ở phía dưới cho mọi người cùng biết nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!