Thầy lang vườn

Mẹ bầu cần tránh những kiểu làm đẹp này

Khi mang thai, chị em phải kiêng khem không ít thứ. Đặc biệt là khi muốn làm đẹp cũng cần phải xem xét rất kỹ. Dưới đây là những loại mỹ phẩm mà chị em nên tránh  nếu không muốn làm hại cho thai nhi.

Hạn chế xịt nước hoa

Nước hoa là vật dụng hầu như không thể thiếu với chị em phụ nữ. Nhưng khi mang thai, nên hạn chế dùng nước hoa càng ít càng tốt. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thành phần của nước hoa có các chất hóa học có thể gây ra dị ứng. Thời kỳ bầu bí chị em khá nhạy cảm nên có thể bị dị ứng da khi dùng nước hoa.

xịt nước hoa khi mang bầu

Hơn nữa, mùi hương nước hoa nồng nặc có thể làm tình trạng ốm nghén nặng hơn. Nếu vẫn thích sử dụng nước hoa, hãy sức nó lên quần áo trước khi mặc, hạn chế xịt trực tiếp vào da sẽ tốt hơn.

Thay đổi loại kem dưỡng da

Có những loại kem dưỡng da tốt với chị em lúc bình thường nhưng khi bầu bí thì lại là thủ phạm gây hại cho thai nhi, đặc biệt là các loại kem dưỡng chứa nhiều viamin A.

Ngoài ra, chị em nên lựa chọn các loại kem dưỡng da với thành phần không paraben hay không phltalate sẽ tốt hơn cho cả mẹ và bé.

Đọc thêm: Những loại thực phẩm không nên ăn khi đang mang bầu

Không nhuộm tóc

Nhuộm tóc là điều tối kỵ khi mang thai, bởi trong thành phần của thuốc nhuộm có nhiều chất hóa học gây hại cho thai nhi. Đặc biệt là khoảng thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ là thời gian phôi thai phân chia và bắt đầu hình thành nên các bộ phận trên cơ thể.

Nếu vẫn muốn nhuộm hoặc bất đắc dĩ phải nhuộm tóc thì nên lựa chọn thoại thuốc tốt, không gây kích ứng da. Nên đọc kỹ thành phần xem có nhiều chất độc hại hay không và làm theo chỉ dẫn.

không nên nhuộm tóc khi mang thai

Không dùng sáp nóng tẩy lông

Dùng sáp nóng tẩy lông có thể làm tĩnh mạch ở chân tay bị áp lực nhiều hơn. Vốn dĩ phụ nữ mang thai dễ bị giãn tĩnh mạch, nếu tẩy lông bằng sáp nóng còn khiến cho đôi chân của bạn thêm nặng nề hơn.

Ngoài ra, cũng không nên tẩy lông bằng tia laser khi mang thai vì thực chất loại tia này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển và an toàn của thai nhi trong bụng mẹ. Muốn tẩy lông thì mẹ có thể dùng sáp lạnh hay dao cạo sẽ tốt hơn.

=> Làm thế nào để khắc phục ốm nghén cho mẹ bầu

Không sơn móng tay

Mặc dù móng tay không thấm nước và cũng không bị thấm chất độc vào máu nhưng chị em đang mang thai cũng nên hạn chế sơn móng tay. Thành phần sơn móng tay có những chất độc gây hại cho thai nhi, nếu để sơn dính ra da hoặc tại chỗ khóe móng thì có thể ngấm vào máu và không tốt.

không nên sơn móng tay khi mang thai

Không nhuộm da khi mang thai

Đây là điều cấm kỵ với chị em khi mang thai, nó giúp bạn có làn da nâu lý tưởng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi. Trong sản phẩm nhuộm da đã có chất được chứng minh là có thể gây ra ung thư, rất nguy hiểm cho mẹ và bé.

Hy vọng những thông tin trên đây mà Thầy Lang Vườn cung cấp có thể giúp chị em nên tránh những loại mỹ phẩm để không gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Xem thêm: