Thầy lang vườn

Tránh xa những loại thực phẩm này nếu muốn có thai

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng mang thai của chị em phụ nữ. Khi mang thai, sự chuẩn bị tốt về sức khỏe và kiến thức làm mẹ là điều rất quan trọng. Bên cạnh một số loại rất tốt cho sức khỏe thì chị em còn nên chú ý tránh xa một số loại thực phẩm sau nếu muốn thụ thai thành công. Cùng Thầy Lang Vườn điểm qua một vài loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên sử dụng.

mang thai không nên ăn gì

Đồ ăn chứa nhiều chất béo

Các loại đồ chiên, khoai tây chiên có chứa nhiều chất béo trans có thể gây kháng insullin và giảm khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Ăn nhiều thức phẩm này còn làm gián đoạn hệ thống sinh sản. Không chỉ có phụ nữ, nam giới cũng nên ăn ít các loại thực phẩm này vì nó cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Soda

Các nghiên cứu tại Mỹ cho thấy rằng có mối liên hệ giữa việc sử dụng soda và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Trong soda có chứa nhiều đường, làm tăng nguy cơ viêm và ảnh hưởng đến khả năng trao đổi chất củ cơ thể.

Người ta còn tìm thấy các loại nước ngọt đựng trong hộp chứa BPA có chứa một số hóa chất làm ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Sữa ít chất béo

Sữa là thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào cũng tốt. Đặc biệt, với chị em phụ nữ nếu sử dụng các loại chứa sữa chua, sữa ít béo hoặc một số sản phẩm từ bơ sữa có thể kích thích tố androgens và nội tiết tố nam. Khi sử dụng các loại thực phẩm này làm thúc đẩy khả năng sản sinh androgen, ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ.

Thịt động vật sống

Trong các loại thịt động vật, hải sản và trứng sống nếu được tiêu thụ trực tiếp và cơ thể thì có thể chứa vi khuẩn coliform, ảnh hưởng đến thai nhi nếu đi qua nhau thai. Do vậy, nếu muốn thụ thai tốt và thai nhi không bị dị tật thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng khi ăn các loại thịt động vật, hải sản sống.

Xem thêm các kiến thức mang thai tại: https://thaylangvuon.com/suc-khoe-sinh-san/

Đồ ăn chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích không hề tốt như bạn tưởng. Chúng có chứa nhiều muối, chất béo và có thể bị nhiễm khuẩn listeria. Do vậy, bạn nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn này trong quá trình chuẩn bị thụ thai. Nếu muốn ăn chúng thì nên hâm nóng hoặc chế biến lại để tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.

Cá có chứa nhiều thủy ngân

Các loại thủy hải sản chứa thủy ngân nhiều như cá ngừ mắt to, cá kiếm nếu tiêu thụ nhiều hoàn toàn không tốt cho cho việc thụ thai của bạn. Thủy ngân tích tụ trong cơ thể mẹ có thể lây truyền sang thai nhi và làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh của trẻ. Vì vậy, trong suốt thời gian trước và trong khi mang thai, không nên ăn các loại thực phẩm này.

Rượu

Bất kỳ loại rượu nào đều không tốt cho phụ nữ có thai. Uống rượu làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ, thành phần của rượu làm cạn kiệt lượng vitamin B, vitamin tăng khả năng mang thai và tốt cho sự phát triển của thai nhi. Do đó, nếu bạn có bị nghiện rượu thì cũng chỉ nên uống 1 ly mỗi ngày.

Nguồn: https://thaylangvuon.com