Thầy lang vườn

Trồng Implant răng hàm cần lưu ý những gì?

Trồng răng Implant là giải pháp cực kì hoàn hảo cho những chiếc răng quan trọng như răng hàm, răng cửa,… Vậy khi khách hàng thực hiện trồng implant răng hàm cần lưu ý những vấn đề gì? Thầy lang vườn xin gửi đến bạn đọc những lưu ý trồng răng implant.

Tìm hiểu kỹ những điều kiện cần thiết để trồng implant răng hàm

Trước khi thực hiện dịch vụ trồng răng Implant tại bất kỳ đâu, điều đầu tiên khách hàng cần quan tâm tới chính là những điều kiện cần thiết để có thể sử dụng dịch vụ này. Thông thường những điều kiện cơ bản để cấy ghép răng Implant bao gồm

  • Độ tuổi từ 18 – 60 tuổi ( ngoài 60 vẫn tỷ lệ được cấy ghép )
  • Khách hàng có sức khỏe ổn định, không mắc các chứng bệnh như ung thư, đái tháo đường, máu không đông,…
  • Đã xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm lợi,….

Khách hàng mắc một trong các chứng bệnh trên cần tới các trung tâm nha khoa lớn để thực hiện thăm khám kỹ càng, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Trồng răng implant

Thực hiện trồng implant răng hàm ngay sau khi bị mất răng

Có một sự thật khách hàng thường không biết hoặc bỏ qua rằng, ngay sau khi bị mất răng hoặc thực hiện nhổ răng mà không cấy ghép implant ngay sẽ dễ xảy ra tình trạng tiêu xương răng theo thời gian. Đặc biệt răng hàm lại là chiếc răng quan trọng nhất của hàm răng, tiêu xương răng sẽ khiến các răng bên cạnh bị xô lệch, biến dạng khuôn mặt, có nguy cơ vỡ răng khác khi vị trí răng thay đổi.

Trồng răng implant

Không cần quá lo lắng về tình trạng thiếu xương răng

Một số khách hàng tỏ ra khá lo lắng khi biết mình bị thiếu xương răng, xương không đủ để cắm trụ Implant. Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều nhà cung cấp chuyên về các loại xương ghép răng nhân tạo, vừa đảm bảo chất lượng, vừa không phải thực hiện rút xương ở bộ phận khác trên cơ thể để cấy như phương pháp cấy ghép răng tự thân.

Trồng răng implant

Tham khảo bác sĩ về số lượng trụ Implant cần thiết khi mất nhiều răng

Có những trường hợp khách hàng bị mất 2 răng hàm số 6, 7 liền nhau cùng lúc. Theo bình thường sẽ phải lắp 2 trụ Implant, nhưng nếu bạn tham khảo ý kiến bác sĩ về việc sử dụng cầu răng thì tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ quyết định bạn có nên chỉ dùng 1 trụ Implant hay không.

Việc sử dụng cầu răng khi trồng Implant răng hàm tùy vào tay nghề bác sĩ sẽ không gặp tình trạng tiêu xương hay biến dạng khuôn mặt tại vị trí răng không được cấy trụ.

Tìm hiểu kỹ về công nghệ và địa chỉ trồng implant răng hàm bạn sắp tới

Yếu tố chiếm tới 80% sự thành công và ổn định của chiếc răng Implant chính là việc lựa chọn bác sĩ cấy trụ, địa chỉ cấy trụ và công nghệ cấy ghép. Khi bạn gặp một bác sĩ non tay nghề, chưa có kinh nghiệm xử lý các tình huống xấu thì có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian, chi phí hơn cho chiếc răng Implant.

Đối với một bác sĩ giàu kinh nghiệm, họ sẽ biết phải kiểm tra những gì, có những gì thực sự ảnh hưởng nhiều tới khả năng thành công của việc cấy trụ, và cũng biết phải xử lý thế nào với những tình huống trong khi thực hiện dịch vụ.

Những yếu tố như vậy thông thường sẽ quy tụ về các địa chỉ trồng răng Implant có tiếng, có hệ thống cơ sở lớn trên toàn quốc như Nha Khoa Paris, Nha Khoa KangNam,….

Giá trồng Implant răng hàm có cao hơn so với răng khác không?

Có nhiều khách hàng thắc mắc rằng liệu “Trồng implant răng hàm quan trọng như vậy có mất nhiều chi phí hơn so với các răng khác hay không”.

Trên thực tế, khi tham khảo các hệ thống nha khoa lớn trên toàn quốc, chúng tôi nhận thấy rằng hầu như không có sự khác biệt về chi phí trồng implant răng hàm so với các vị trí răng khác. Đơn cử tại hệ thống Nha Khoa Paris, đơn giá cho trụ Implant có mức giá khoảng 16 triệu VNĐ cho tất cả vị trí răng. Răng sứ sẽ được tặng kèm theo trụ Implant nên khách hàng sẽ không mất thêm chi phí mua răng sứ giả.

Điều duy nhất có thể khiến giá trồng implant răng hàm cao hơn các vị trí khác là khách hàng cần thực hiện ghép thêm xương răng. Thông thường số lượng xương cho răng hàm sẽ cần nhiều và chất lượng cao hơn các vị trí khác, để biết thêm chi tiết bạn đọc có thể qua trực tiếp các hệ thống Nha khoa để được bác sĩ tư vấn.

Xem thêm: Bà bầu nổi mụn ở mặt cần lưu ý gì?