Thầy lang vườn

Vận chuyển đồ đạc khi chuyển văn phòng

Khi chuyển văn phòng hay chuyển nhà, an toàn lao động luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Bởi nếu không cẩn thận, có thể xảy ra những chấn thương gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tiến độ công việc.

Các loại đồ đạc như bàn ghế, máy in, điều hòa,… là những đồ vật cồng kềnh, khối lượng lớn nên cần có kế hoạch để vận chuyển và phải tiến hành hết sức cẩn thận. Mỗi người cũng cần trang bị những kỹ năng cần thiết để hạn chế tối đa những chấn thương khi khiêng đồ đạc.

vận chuyển đồ khi chuyển văn phòng

Sử dụng gang tay

Khiêng đồ đạc dù là lớn hay nhỏ thì cũng đều cần gang tay lao động. Cách này giúp hạn chế tối đa được những vết xước hay chấn thương cho đôi tay. Bề mặt sắc nhọn, gồ ghề hay thô ráp của đồ đạc rất dễ khiến bạn bị đứt tay hay trầy xước.

Cần lưu ý lựa chọn những đôi gang tay có lớp bề mặt bám dính. Lớp này giúp bám chắc vào đồ đạc hơn khi chuyển đồ.

Làm việc từ từ

“Dục tốc bất đạt” đừng vì muốn đẩy nhanh tốc độ chuyển nhà mà làm vội vàng mọi việc. Kể cả khi khiêng đồ thì cũng cần hết sức cẩn thận, từ tốn. Nếu quá hấp tấp, có thể gặp phải những chấn thương và thậm chí còn làm gián đoạn tiến độ công việc.

=> Bí quyết giúp loại bỏ căng thẳng khi chuyển nhà

Kiểm tra các thùng trước khi bê

Đa số đồ đạc khi chuyển văn phòng sẽ được đóng gói gọn gàng trong những thùng caton. Nếu không có ghi chú bên ngoài thì sẽ không biết bên trong có những gì.

Trước khi vận chuyển, hãy chắc chắn đồ vật bên trong là gì? có bị hư hỏng ở đâu không? nếu có thì hãy sửa chữa hư hỏng trước rồi mới vận chuyển.

Cũng cần lưu ý về khối lượng của thùng để có thể huy động nhân lực. Có chiếc hộp nhẹ nhàng chỉ cần một người nâng, cũng có thể nặng cần đến 2-3 người khiêng mới được.

Để hạn chế những sự cố xảy ra khi bê đồ, có thể dùng băng dính dán nhiều lớp ở bên ngoài, nhất là chỗ đáy hộp để khi vận chuyển đến nơi ở mới không bị thủng hay rách hộp.

Nhờ sự trợ giúp nếu mang vật cồng kềnh

Văn phòng bạn chuyển đi sẽ có không ít các đồ vật vừa nặng, vừa cồng kềnh. Việc vận chuyển nó vừa tốn công sức, vừa che mất tầm nhìn. Có thể bạn sẽ bị sai tư thế hoặc phải dồn hết sức lực thì mới chuyển đi được.

Trong trường hợp này, tốt nhất là bạn nên nhờ sự trợ giúp của bạn bè hoặc người thân để vừa tránh được những chấn thương, vừa đảm bảo an toàn cho tài sản.

Xem thêm: Dọn nhà có lợi thế nào đối với sức khỏe

Không khuân đồ vật lên vai hoặc đầu

Cho đồ vật lên vai hoặc đầu có thể giúp tốc độ di chuyển nhanh hơn là khiêng. Nhưng điều này hoàn toàn không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Không chỉ sẽ bị đau mỏi vùng này mà còn rất dễ bị chấn thương ở đầu hoặc cổ. Ngoài ra, vận chuyển đồ theo cách này còn khiến tầm nhìn giảm xuống, nguy hiểm cho bản thân người chuyển, người đi đường và cả đồ đạc.

Giữ thẳng lưng và bê đồ sát vào người

Đây là cách được các chuyên gia khuyến khích, giữ thẳng lưng khi bê đồ, cho đồ ép vào người làm giảm áp lực cho cột sống. Cách này cũng làm hạn chế những chấn thương ở lưng rất tốt.

Nếu bê đồ theo kiểu khom người ngay từ đầu với đồ nặng thì bạn có thể gặp phải một số vấn đề như đau cơ lưng, đau vai, đau dây chằng và cột sống bị ảnh hưởng.

Tư thế áp sát đồ đạc vào người khi vận chuyển còn có công dụng giúp kiểm soát đồ bê tốt hơn, vận chuyển thuận lợi hơn.

Tự chuyển văn phòng sẽ lấy đi khá nhiều thời gian của các thành viên trong công ty. Vì thế, bạn có thể cân nhắc đến sử dụng dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thành hưng. Bạn sẽ nhanh chóng làm việc tại văn phòng mới mà không phải mất công sức hay bị những chấn thương đáng tiếc khi bê đồ.